clock
logo

เที่ยวจีนแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ผจญภัยด้วยทัวร์เส้นทางสายไหม !

February 14, 2024 | by Panda Holiday

เที่ยวจีนแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ผจญภัยด้วยทัวร์เส้นทางสายไหม !

"เส้นทางสายไหม" ไม่ใช่ถนนเส้นเดียว แต่เป็นเครือข่ายเส้นทางทางบกและทางทะเลที่ซับซ้อน ได้ชื่อมาจากการค้าผ้าไหมที่ร่ำรวยซึ่งเป็นสินค้าสำคัญตลอดเส้นทางเหล่านี้ เส้นทางสายไหมเชื่อมโยงภูมิภาคต่างๆ เช่น จีน อินเดีย เปอร์เซีย อาระเบีย และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนสินค้า เช่น ผ้าไหม เครื่องเทศ โลหะมีค่า และองค์ประกอบทางวัฒนธรรม เช่น ศิลปะ ศาสนา และปรัชญา

เส้นทางสายไหม

ซึ่งปัจจุบัน ทัวร์เส้นทางสายไหมเป็นเส้นทางท่องเที่ยว หนึ่งในเส้นทางที่นักเดินทางหลายคนฝันอยากจะไปเยือน เพื่อชมธรรมชาติและศิลปะที่เชื่อมเอาอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ด้วยสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาสายรุ้งจางเย่ กำแพงเมืองจีน ด่านเจียยี่กวน ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว

เส้นทางสายไหม-ภูเขาสายรุ้งจางเย่

ภูเขาสายรุ้งจางเย่

จุดเด่นที่สุดของพื้นที่นี้คือภูเขาหลากสีสันที่มีชีวิตชีวาซึ่งประกอบด้วยชั้นหินทรายและแร่ธาตุอื่นๆ โขดหินมีเฉดสีต่างๆ กัน ได้แก่ สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีเขียว และสีขาว ทำให้เกิดภาพที่ทำให้เห็นเป็นสีรุ้ง

เส้นทางสายไหม-กำแพงเมืองจีน ด่านเจียยี่กวน

กำแพงเมืองจีน ด่านเจียยี่กวน

ด่านเจียยี่กวนหรือที่เรียกกันทั่วไปว่ากำแพงเมืองจีน เจียยี่กวน เป็นป้อมปราการทางยุทธศาสตร์ ให้คุณได้สัมผัสสถาปัตยกรรมทางทหาร สุดด้านตะวันตกสุดของกำแพงเมืองจีน ตั้งอยู่ในมณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่เชื่อมโยงจีนตอนกลางกับเส้นทางสายไหมไปทางทิศตะวันตก เป็นที่มีกำแพงสูงขนาดใหญ่และหอสังเกตการณ์

เส้นทางสายไหม-ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว

ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว

โอเอซิสรูปพระจันทร์เสี้ยวที่ตั้งอยู่ในทะเลทรายโกบี ห่างจากเมืองตุนหวงไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 6 กิโลเมตร ในมณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โอเอซิสที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้ล้อมรอบด้วยเนินทรายทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยวนั้นเป็นแหล่งน้ำในสภาพแวดล้อมทะเลทรายที่แห้งแล้ง น้ำในทะเลสาบได้รับน้ำจากน้ำพุใต้ดิน และโอเอซิสก็เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญสำหรับนักเดินทางตามเส้นทางสายไหมโบราณ

หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีน แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การันตีด้วยประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี

สอบถามโปรแกรมท่องเที่ยว รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปวีไอพี
Hotline : 086-317-1624 Office : 02-157-0999
Facebook : PandaHolidayTour
Line : @pandaholiday
Email : salespandaholiday@gmail.com
รับชมโปรแกรมทัวร์อื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : Panda Holiday - แพนด้า ฮอลิเดย์