clock
logo
panda banner-travel

มาจีนทั้งที! พาไหว้พระเสริมดวง ที่ศาลเจ้าพ่อเสือซัวเถา

February 15, 2024

มาจีนทั้งที! พาไหว้พระเสริมดวง ขอพรเทพเจ้าจีน ร่ำรวย เฮงๆ ที่ศาลเจ้าพ่อเสือซัวเถา หรือศาลเจ้าพ่อเสือเฮียงบู้ซัว ตั้งอยู่ที่อำเภอลู่เฟิง สร้างในสมัยราชวงศ์ซ่ง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งซัวเถาที่ชาวจีนเชื่อว่าใครที่ทำธุรกิจการค้า สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมานมัสการเจ้าพ่อเสือให้ได้ ทริคในการไหว้ เราจะจุดธูปเทียนและปักไว้ที่ด้านนอก เมื่อเราปักแล้วจากนั้นจึงเดินเข้ามาไหว้ที่ด้านในศาล โดยจะมีเจ้าพ่อเสือประดิษฐานอยู่ 3 องค์ โดยเราจะไหว้แบบวนทางซ้ายไปทางขวา ตามเข็มนาฬิกา เมื่อไหว้เสร็จเรียบร้อยจากนั้นให้นำมือไปลูบท่าน ถือว่าเป็นการเสริมความเฮงความปัง เก็บสิ่งดีๆ ใส่กระเป๋ามา เป็นการสร้างสิริมงคล เสริมดวงความร่ำรวยให้กับตัวเอง เมื่อไหว้ท่านเสร็จ ส่วนใหญ่จะขอผงธูปตั่วเล่าเอี้ย ห่อกระดาษแดง ติดตัวไปทำมาหากิน เมื่อประสบความสำเร็จในชีวิตก็มาบริจาคเงินร่วมก่อสร้าง และจุดประทัดถวาย ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีนกรุ๊ปส่วนตัว พาไหว้พระเสริมดวง ขอพรเทพเจ้าจีน ร่ำรวย เฮงๆ ที่ศาลเจ้าพ่อเสือซัวเถา แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การันตีด้วยประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี สอบถามโปรแกรมท่องเที่ยว รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปวีไอพีHotline … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวจีนแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ผจญภัยด้วยทัวร์เส้นทางสายไหม !

February 14, 2024

เที่ยวจีนแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ผจญภัยด้วยทัวร์เส้นทางสายไหม ! “เส้นทางสายไหม” ไม่ใช่ถนนเส้นเดียว แต่เป็นเครือข่ายเส้นทางทางบกและทางทะเลที่ซับซ้อน ได้ชื่อมาจากการค้าผ้าไหมที่ร่ำรวยซึ่งเป็นสินค้าสำคัญตลอดเส้นทางเหล่านี้ เส้นทางสายไหมเชื่อมโยงภูมิภาคต่างๆ เช่น จีน อินเดีย เปอร์เซีย อาระเบีย และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนสินค้า เช่น ผ้าไหม เครื่องเทศ โลหะมีค่า และองค์ประกอบทางวัฒนธรรม เช่น ศิลปะ ศาสนา และปรัชญา ซึ่งปัจจุบัน ทัวร์เส้นทางสายไหมเป็นเส้นทางท่องเที่ยว หนึ่งในเส้นทางที่นักเดินทางหลายคนฝันอยากจะไปเยือน เพื่อชมธรรมชาติและศิลปะที่เชื่อมเอาอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ด้วยสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาสายรุ้งจางเย่ กำแพงเมืองจีน ด่านเจียยี่กวน ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว ภูเขาสายรุ้งจางเย่ จุดเด่นที่สุดของพื้นที่นี้คือภูเขาหลากสีสันที่มีชีวิตชีวาซึ่งประกอบด้วยชั้นหินทรายและแร่ธาตุอื่นๆ โขดหินมีเฉดสีต่างๆ กัน ได้แก่ สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีเขียว และสีขาว ทำให้เกิดภาพที่ทำให้เห็นเป็นสีรุ้ง กำแพงเมืองจีน ด่านเจียยี่กวน ด่านเจียยี่กวนหรือที่เรียกกันทั่วไปว่ากำแพงเมืองจีน เจียยี่กวน เป็นป้อมปราการทางยุทธศาสตร์ ให้คุณได้สัมผัสสถาปัตยกรรมทางทหาร สุดด้านตะวันตกสุดของกำแพงเมืองจีน ตั้งอยู่ในมณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่เชื่อมโยงจีนตอนกลางกับเส้นทางสายไหมไปทางทิศตะวันตก … Continued

อ่านต่อ >>

ภูเขาหิมะมังกรหยก Landmark แดนมังกรที่ห้ามพลาด!

February 6, 2024

ภูเขาหิมะมังกรหยก Landmark แดนมังกรที่ห้ามพลาด! “ภูเขาหิมะมังกรหยก” Landmark แดนมังกรที่ห้ามพลาด! หรือที่รู้จักกันในชื่อ ภูเขาหิมะอวี้หลง เป็นเทือกเขาที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ใกล้กับเมืองลี่เจียง ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain) มียอดเขาที่สูงที่สุดของคือซานจือโตว มีความสูงถึง 5,596 เมตร (18,360 ฟุต) เทือกเขานี้ขึ้นชื่อในเรื่องหิมะปกคลุมตลอดปี มีลักษณะคล้ายมังกรสีขาวเปล่งประกาย เป็นที่มาของชื่อ “มังกรหยก” ทำให้เกิดความงดงามทางธรรมชาติราวกับภาพวาด ภูเขาแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในด้านความงามของธรรมชาติ มรดกทางวัฒนธรรม และกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังมีสถานที่ใกล้เคียงให้คุณได้สัมผัส นั่นคือ หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน หรือ Blue Moon Valley เป็นทะเลสาบที่อยู่กลางหุบเขาอีกด้านหนึ่งในอุทยานเดียวกันกับภูเขาหิมะมังกรหยก ทำให้น้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลสีฟ้าใสเหมือนคริสตัล เป็นจุดยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพและท่องเที่ยว หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีน แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การันตีด้วยประสบการณ์มามากกว่า 20 … Continued

อ่านต่อ >>

4 พุทธคีรี สี่ยอดขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีน

November 23, 2023

4 พุทธคีรี สี่ยอดขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีน จตุพุทธคีรี หรือ สี่ยอดขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ทางพระพุทธศาสนาของจีน ซึ่งมี 4 พระโพธิสัตว์ทรงสถิตอยู่ ได้แก่ พระสมันตภัทรโพธิสัตว์ พระมัญชุศรีโพธิสัตว์ พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ (พระโพธิสัตว์กวนอิม) และพระกษิติครรภ์โพธิสัตว์ เทพเจ้าที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือ และมีความเชื่อว่าต้องไปสักการะให้ครบสักครั้งเมื่อยังมีชีวิตอยู่ เอ๋อเหมยซาน ภูเขาทางทิศตะวันตก อยู่ที่เมืองง้อไบ๊ มณฑลเสฉวน สูงจากระดับน้ำทะเล 3,097 เมตร เป็นที่สถิตของพระสมันตภัทรโพธิสัตว์ หรือผู่เสียนผูซ่า(โผวเฮี้ยงผ่อสัก) ผู้ทรงเป็นเลิศทางจริยาและมหาปณิธาน อู่ไถซาน ภูเขาทางทิศเหนือ อยู่ในมณฑลซานซี สูงจากระดับน้ำทะเล 3,058 เมตร เป็นที่สถิตของพระมัญชุศรีโพธิสัตว์ หรือเหวินซูผูซ่า(บุ่งซู้ผ่อสัก) ผู้ทรงเป็นเลิศทางปัญญา ผู่โถวซาน เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของมหานคร​เซี่ยงไฮ้ เป็นหมู่เกาะเขตโจวซานในทะเลตะวันออกมณฑลเจ๋อเจียง เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของพระโพธิสัตว์กวนอิม การได้เคารพสักการะนำความเป็นสิริมงคลมาสู่ชีวิต จิ่วหัวซาน ตั้งอยู่ที่มณฑลอันฮุย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เป็นสถานที่ประทับของพระกษิติครรภโพธิสัตว์ ตี้จ้างผูซ่า สนใจท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ไว้วางใจให้แพนด้าเข้ามาดูแลได้เลยค่ะ จัดกรุ๊ปส่วนตัว…เที่ยวกับคนรู้ใจอย่างที่ใจต้องการ กรุ๊ปทัวร์…เที่ยวตามความนิยม ครบทุกไฮไลท์ ไม่ว่าอยากได้แบบไหน แพนด้าพร้อมบริการอย่างมืออาชีพ ด้วยคุณภาพระดับ … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวซีอาน (XIAN) ชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

November 23, 2023

เที่ยวซีอาน (XIAN) ชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้
ซีอาน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซีอานเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง มีความหมายว่า “ความสงบสุขทางตะวันตก” ในอดีตมีชื่อว่า “ฉางอาน” ที่หมายถึง “ความสงบสุขนิรันดร” เป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซี ในอดีต

อ่านต่อ >>

ทิเบต หุบเขาพระสงฆ์ 40,000 รูป ศูนย์รวมพุทธศาสนาของโลก

November 23, 2023

ทิเบต หุบเขาพระสงฆ์ 40,000 รูป ศูนย์รวมพุทธศาสนาของโลก
Sertar County สถานที่แห่งความเชื่อและความศรัทธาในพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ลองจินตนาการถึงหุบเขาที่ห่างไกลความเจริญ
แต่เต็มไปด้วยวัดและกุฏิสงฆ์หลายร้อยหลังตั้งอยู่อย่างเบียดเสียดกันเต็มเนินเขา และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์มากถึง 40,000 รูป เป็นสถานที่ศักดิ์และศูนย์รวมของความเชื่อความศรัทธาขนาดใหญ่สำหรับพุทธศาสนาแบบทิเบต

อ่านต่อ >>