clock
logo
panda banner-travel

ทำไมต้องไปเที่ยวเส้นทางสายไหมกับแพนด้าฮอลิเดย์

May 9, 2024

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “เส้นทางสายไหม” ซึ่งเส้นทางสายไหมเป็นเเส้นทางการค้าที่เชื่อมระหว่างตะวันออกและตะวันตก ยาวจากจีนไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เส้นทางสายไหมเป็นเส้นทางที่ซับซ้อนที่ตัดผ่านภูมิประเทศที่หลากหลาย รวมถึงทะเลทราย ภูเขา และที่ราบ เส้นทางสายไหมนี้ถูกใช้โดยพ่อค้า ผู้แสวงบุญ และนักเดินทางจากอารยธรรมที่แตกต่างกัน รวมถึงอารยธรรมจีน อินเดีย เปอร์เซีย อาหรับ กรีก โรมัน และต่อมาคืออารยธรรมยุโรป เส้นทางสายไหม เป็นเส้นทางที่สำคัญในการพัฒนาอารยธรรมโดยการส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ มีทั้งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี มีการเผยแพร่ศาสนาต่างๆ เช่น พุทธศาสนา คริสต์ ศาสนาอิสลาม และอื่นๆ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์ การแพทย์ และคณิตศาสตร์ เส้นทางสายไหมเป็นเส้นทางที่มีความลึกลับมาโดยตลอด โดยผสมผสานประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และการค้าข้ามดินแดนอันกว้างใหญ่ หากคุณอยากไปสำรวจโลกกว้าง กับเส้นทางสายไหม เดินทางกับแพนด้าฮอลิเดย์ ทัวร์จีนพรีเมี่ยม ทัวร์ 5 ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเที่ยวสบายกับแพนด้าฮอลิเดย์ หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีนท่องเที่ยวสายไหม ชมประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวจางเจียเจี้ย รวมไฮไลท์เด็ดที่คุณห้ามพลาด!

April 25, 2024

ถ้าคุณมีแพลนไปเที่ยวจางเจียเจี้ยรอบนี้ รับรองว่าจะไม่พลาดไฮไลท์ที่สำคัญ เพราะแพนด้ารวบรวมไฮไลท์ทั้งหมดมาให้แล้ว! จางเจียเจี้ย เป็นเมืองในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน แพนด้าจะพาคุณเปิดประตูสู่ดินแดนธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และภูเขาสวย อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น หุบเขาอวตาร ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน และหมู่บ้านโบราณที่ต้องไปเยือน พาคุณนั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ (Tianmenshan Cableway) ที่ยาวที่สุดในโลก! สู่ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน เดินทางด้วยกระเช้า ระยะทางยาวกว่า 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที เป็นกระเช้าขนาดใหญ่ ตลอดเส้นทาง และจะได้เห็นวิวแบบพาโนรามาเลยทีเดียว! เทียนเหมินซานเป็นภูเขา หรือ ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan) สูงสุดในจางเจียเจี้ย ถึง 1,518.6 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถ้ามองจากด้านล่างก็ดูเหมือนเป็นประตูขึ้นสู่สวรรค์ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาตินี้จึงกลายเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง และพาคุณไปขึ้นลิฟต์แก้วไป่หลง (Bailong Elevator) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “ลิฟต์แก้วมังกรขาว” ที่มีความสูงถึง 326 เมตร แต่ใช้เวลาขึ้นเพียง 1 นาที 26 วินาที! … Continued

อ่านต่อ >>

ไขข้อสงสัย! ธงมนต์หลากสีที่ทิเบต คืออะไร

March 31, 2024

ทิเบต หรือที่เรารู้จักกันใน “เขตปกครองตนเองทิเบต” เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ในที่ราบสูงทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ พุทธศาสนา และภูมิทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงเทือกเขาหิมาลัย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่สำคัญ ทิเบตมีประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อน รวมถึงช่วงเวลาแห่งอิสรภาพและการรวมตัวกันในจักรวรรดิจีนธงมนตรา ซึ่งธงมนตราเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภของชาวทิเบต หลายๆคนอาจสงสัยว่า ทำไมชาวทิเบตต้องติดธงหลากสีไว้ตามทาง แล้วธงนั้นมีไว้เพื่อช่วยเรื่องอะไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกันค่ะ จุดกำเนิดของธงมนตรา เดิมนักบวชได้มีการย้อมผ้าเป็นสีต่างๆ เพื่อใช้ประกอบพิธีรักษาความเจ็บไข้ได้ป่วย ช่วยปรับธาตุต่างๆในร่างกาย จะได้หายเจ็บป่วย สุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ โดยธงมนตราจะมีลักษณะเป็นผ้าทอไหมผืนบางๆ มีบทสวดมนต์จารึกไว้บนธง ธงมนตรามีทั้งหมด 5 สี ซึ่งหมายถึงธาตุทั้งหมด 5 ธาตุ และจัดเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย หรือจากล่างขึ้นบนก็ได้ เริ่มจาก 1. สีน้ำเงิน ธาตุน้ำ สุขภาพดี อายุยืน 2. สีขาว ธาตุลม การทำความดีที่บริสุทธิ์ 3. สีแดง ธาตุไฟ ความสมหวัง 4. สีเขียว ธาตุไม้ ความเห็นอกเห็นใจ ความมีชีวิตชีวา 5. สีเหลือง ธาตุดิน … Continued

อ่านต่อ >>

พาทัวร์จิ่วจ้ายโกวดินแดนสวรรค์ 3 ฤดู เมืองในฝันของนักเดินทาง

March 22, 2024

จิ่วจ้ายโกว ดินแดนสวรรค์สามฤดูเมืองในฝันของนักเดินทาง ตั้งอยู่ในเขตปกครองของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายที่รอให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว เป็นมรดกโลกของ UNESCO ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนในแต่ละปี เพราะมีความโดดเด่นด้วยเทือกเขา ทะเลสาบสีฟ้าครามที่ใสเหมือนคริสตัล และมีต้นไม้หลากหลายสีปกคลุมบริเวณรอบๆทะเลสาบ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A ทะเลสาบดอกไม้ห้าสี (Five Flower Lake) ทะเลสาบที่เป็นซิกเนเจอร์ในจิ่วจ้ายโกว ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำทะเลใสดุจคริสตัลและสีสันสดใส จนเห็นเงาสะท้อนของภูเขาที่รายล้อม ได้ชื่อมาจากสีสันที่หลากหลายของพืชน้ำที่เจริญเติบโตอยู่ใต้ผิวน้ำ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของอุทยาน ก้นทะเลสาบปกคลุมไปด้วยลำต้นของต้นไม้โบราณที่ร่วงหล่น ซึ่งเพิ่มความลึกลับให้กับทะเลสาบ ทะเลสาบยาว (Long Lake) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดและลึกที่สุดในจิ่วไจ้โกว น้ำใสดุจคริสตัลสะท้อนภูเขาที่อยู่รอบๆ ทำให้เกิดภาพอันน่าหลงใหล นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นสบายๆ ไปตามทางเดินไม้ที่ล้อมรอบทะเลสาบ น้ำตกธารไข่มุก (Pearl Shoal Waterfall) หรืออีกชื่อคือ น้ำตกนู่รือหลาง (Nuo Ri Lang Waterfall) น้ำตกที่งดงามและใหญ่ที่สุดในจิ่วจ้ายโกว เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านถ้ำลำธารน้อยใหญ่ และมีสายน้ำทอดยาวลดหลั่นกันมา ส่องประกายราวกับเส้นไข่มุก รูปทรงคล้ายกับพัดจีน มีความสูง 40 เมตร และกว้าง … Continued

อ่านต่อ >>

หุบเขาเทวดาวั่งเซียนกู่ หมู่บ้านโบราณริมหน้าผา 2,000 ปี

March 22, 2024

หุบเขาเทวดาวั่งเซียนกู่ เป็นหมู่บ้านโบราณอายุยาวนานกว่า 2,000 ปีที่ ตั้งแต่ช่วงยุคสามก๊ก ซึ่งตั้งอยู่ริมหน้าผา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความลงตัวระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงในมณฑลเจียงซี ประเทศจีน ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงหูหนาน เมืองสั้งเหร่า โดยห่างจากตัวเมืองสั้งเหร่าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 100 กิโลเมตร วั่งเซียนกู่เป็นเหมือนที่สิงสถิตของเหล่าเทวดาทั้งหลาย และหมู่บ้านที่นี่มีชื่อเรียกว่า “หมู่บ้านห้อย” จนกระทั่งในปี 2011 ได้มีการลงทุนของบริษัทการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในการพัฒนาจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ให้มีความเป็นสากลยิ่งขึ้น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น การสร้างที่พักแบบโฮมสเตย์ ทั้งในหมู่บ้านและแบบห้อยแขวนอยู่ติดอยู่กับเชิงผา เป็นที่พักอาศัยห้อยแขวนอยู่บนหน้าผาคล้ายของเหล่านักพรตในอดีตใน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการก่อนสร้างที่โดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวนี้ โดยไฮไลท์ของหุบเขาเทวดาคือ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา และภายในหุบเขามีจุดชมวิวที่สวยงามมากมาย เช่น น้ำตกหลงเฟิง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงประมาณ 100 เมตรถ้ำชิงเฉิง เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และหน้าผาชิงเฉิง เป็นหน้าผาหินปูนสูงชันที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม หมู่บ้านโบราณ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 4A มีความยิ่งใหญ่และอลังการอีกด้วย หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีนหุบเขาเทวดาวั่งเซียนกู่ พาคุณมาสัมผัสความลงตัวของธรรมชาติ ที่เมืองโบราณกว่า 2,000 ปี แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยว 2 เมืองโบราณ ฟูหรงเจิ้น เฟิ่งหวง สวยที่สุดในจีน!

March 20, 2024

เมืองโบราณฟูหรงหรือที่รู้จักกันในชื่อ “หมู่บ้านน้ำตกฟูหรงเจิ้น” มีงดงามเหมือนกับภาพวาด ตั้งอยู่ในเทศมณฑลหยงซุ่น มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี มีสถานที่สำคัญถนนที่ปูด้วยหิน และน้ำตกฟู่หรงอันงดงาม น้ำตกฟูหรง (ฟูหรงปูบู) จุดเด่นของเมืองนี้จะมีน้ำตกที่ไหลลงมาจากด้านบนหน้าผาใจกลางเมือง ซึ่งบริเวณน้ำตกจะถูกล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี เพิ่มเสน่ห์ให้กับเมืองโบราณ ด้วยความเก่าแก่ของเมืองโบราณฟูหรง ภายในจะเมืองมีถนนที่ปูด้วยหินคดเคี้ยวและเรียงรายไปด้วยอาคารบ้านไม้แบบจีนดั้งเดิม เป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของภูมิภาค และมีสะพานโบราณเจิ้นหยางฟูหรง เป็นสะพานไม้ที่ทอดข้ามแม่น้ำหยูชู สะพานแห่งนี้มีความยาวประมาณ 100 เมตร และกว้างประมาณ 5 เมตร สะพานแห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของหมู่บ้านโบราณฟูหรง เมืองโบราณเฟิ่งหวง หรือที่รู้จักกันในชื่อเมืองโบราณฟีนิกซ์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของมณฑลหูหนาน โดดเด่นด้วยบ้านไม้แบบดั้งเดิม อาคารบางส่วนสร้างขึ้นบนไม้ค้ำถ่อริมฝั่งแม่น้ำ บ้านยกสูงเหล่านี้เป็นลักษณะเฉพาะของรูปแบบสถาปัตยกรรมของเมือง โดยมีแม่น้ำถัวเจียงไหลผ่านเมืองเฟิ่งหวง และมีสะพานหงเฉียว เป็นสะพานโบราณของเมืองหรือที่รู้จักกันในชื่อสะพานสายรุ้ง เป็นสะพานหินโบราณที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายศตวรรษ เฟิ่งหวงเป็นเมืองที่มีววทิวทัศน์ยงาม โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ซึ่งเป็นช่วงที่อาคารโบราณริมแม่น้ำได้รับการประดับไฟอย่างสวยงาม หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีน 2 เมืองโบราณฟูหรงเจิ้น และเฟิ่งหวง พร้อมพาคุณมาสัมผัสความลงตัวของธรรมชาติที่เมืองโบราณแพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การันตีด้วยประสบการณ์มามากกว่า … Continued

อ่านต่อ >>