clock
logo

7 แลนด์มาร์คฮิตสิงคโปร์ ที่ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลออน

March 1, 2023 | by Panda Holiday

7 แลนด์มาร์คฮิตสิงคโปร์ ที่ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลออน

  1. Cloud Forest
  2. Stroll down Haji Lane 
  3. Supertree Grove
  4. Water show at Marina Bay Sands
  5. Chinatown
  6. Marina Bay Sands
  7. Universal Studio Singapore
7 แลนด์มาร์คฮิตสิงคโปร์ ที่ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลออน

เที่ยวสิงคโปร์ แลนด์มาร์คฮิต ที่ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลออน แพนด้า จะพาทุกคนมาดู ที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ว่าไม่ได้มีแค่ เมอร์ไลออน เพียงอย่างเดียว จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยย!!

Cloud Forest

1.Cloud Forest  เป็นสวนสาธารณะ ขนาดใหญ่ และ มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ชวนให้นึกถึง บางสิ่งบางอย่าง จากภาพยนตร์ Sci-Fi ปี 1971 เรื่อง“ Silent Running” ภายใน โดมยังมีน้ำตกที่มีความสูง 35 เมตร เที่ยวสิงคโปร์ แลนด์มาร์คฮิต ที่ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลออน

และ ตกแต่งด้วยต้นไม้ หายากมากมาย จากทั่วโลก ขึ้นลิฟต์ไปด้านบน ที่นี่คุณจะพบกับ Treewalk ซึ่งคุณจะ สามารถดูเรื่องราวทั้งหมด 6 เรื่องของป่ามหัศจรรย์นี้ สถานที่แห่งนี้คุณจะได้เรียนรู้ เกี่ยวกับต้นไม้ และ สภาพแวดล้อมบางอย่าง ที่สูญพันธ์ไปแล้วบางชนิด

เวลาทำการตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 20.00 น. ค่าเข้าชมคือ $ 15.00

Stroll down Haji Lane

2. Stroll down Haji Lane   หากคุณเป็นคนที่ มีความคิดสร้างสรรค์ และ ชื่นชอบในศิลปะ คุณควรเดินทางไปที่ Haji Lane ที่นี่คุณจะได้พบ กับร้านกาแฟเย็น ๆ ของที่ระลึก และ เสื้อผ้าทันสมัย นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ยอดฮิตในกลุ่มวัยรุ่น และ นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นักท่องเที่ยว หลายท่านกล่าวว่า ที่นี้เป็นสถานที่แห่งศิลปะ หากคุณต้องการ ที่จะหาแรงบรรดาลใจ ในการโพสต์บน Instagram ช้อปปิ้ง หรือ หาอาหารอร่อยๆทานนั้น ที่นี้ถือว่าเป็นสถานที่ๆพลาดไม่ได้

Supertree Grove

3. Supertree Grove ต้นไม้ยักษ์ ซุปเปอร์ทรี โกรฟ Supertree Grove สถานที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ Gardens by the Bay ที่ยอดนิยม ถูกสร้างขึ้น โดยฝีมือของมนุษย์ จำนวนทั้งหมด 18 ต้น ที่แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงความสมดุล ที่สมบูรณ์แบบระหว่างเทคโนโลยี และธรรมชาติ นอกจากนี้แล้ว ยังมีส่วนของทางเดินลอยฟ้า OCBC Skyway ที่จะพาคุณเดินลัดเลาะไปตาม Super tree grove แต่ละต้น

และ ทุกค่ำคืนจะมีการแสดงโชว์ เวลา 19.45 น. การ์เด้น Rhapsody ประดับไฟบนต้นไม้สวยงามน่าสนใจยิ่งขึ้นว่า และไม่เสียค่าเข้า

Water show at Marina Bay Sands

4. Water show at Marina Bay Sands   หากคุณได้ไปเที่ยวที่ Supertree Grove ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้แล้ว แนะนำให้เดินเล่นไปที่  มารีน่าเบย์แซนด์ส มารีน่าเบย์แซนด์ส  เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ที่มีความโดดเด่นคือ มีเรือ อยู่บนหลังคา และจุดเด่นคือ ชั้นใต้ดินของเขานั้น คุณจะพบกับอาคาร Louis Vuitton และ การแสดงทางน้ำ ที่ได้รับความชื่นชอบ จากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

การเดินจาก Supertree Grove จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที การแสดงทางน้ำ จะแสดงเวลา 20.00 น. และ 21.00 น.

Chinatown

5. Chinatown  

ย่านไชน่าทาวน์ ของสิงคโปร์เป็นย่านที่อยู่อาศัย ของชาวจีนมาแต่ดั้งเดิม เช่นเดียวกับย่านอื่นๆ ของสิงคโปร์ นั่นคือ มีการผสมผสานวัฒนธรรมต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

ด้วยอาคารที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม แผงขายอาหาร และ ร้านรวงต่างๆ ที่จำหน่ายข้าวของสารพัน นับตั้งแต่เครื่องประดับ อัญมณี ไปจนถึงของเก่าล้ำค่า ไชน่าทาวน์ จึงเป็นสถานที่เที่ยว ที่น่าตื่นเต้น และ เหมาะสำหรับการเดินเที่ยวชม นอกเหนือจาก เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมชาวจีนแล้ว อาคารที่เป็นสัญลักษณ์ ของที่นี่ยังโดดเด่น แตกต่างจากย่านอื่นๆ และเป็นสถานที่ที่น่าภาคภูมิใจ ไชน่าทาวน์ เป็นสวรรค์ของนักกิน ที่นี่มีแผงขายอาหาร และ ร้านอาหารดั้งเดิมรสเลิศ รวมถึงร้านกาแฟที่ทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลกัน

มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)เป็น

6. มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)เป็นอีกหนึ่ง สัญญลักษณ์ ของประเทศสิงคโปร์ ที่เป็น complex ขนาดใหญ่ที่รวมเอา รีสอร์ทหรู ศูนย์การค้า สวนลอยฟ้า พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และ เป็นจุดชมวิว เมืองสิงคโปร์มุมสูงที่สวย ที่สุดจุดหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ ที่คุณจะได้ใช้ชีวิต แบบหรูหรามากที่สุด ในประเทศสิงคโปร์ ประกอบไปด้วย อาคารสูง 55 ชั้น 3 ตึกที่เป็นห้องพักโรงแรม แล้วประกอบด้วย อาคารรูปตึกวางอยู่ที่ด้านบนสุดของอาคารทั้ง 3 อีกที โดยที่ชั้นบนจะมีสวน และ สระว่ายน้ำแบบ infinity edge pool ที่เป็นที่สุด ไม่ใช่แค่ในสิงคโปร์ แต่เป็นอันดับต้นๆของโลกด้วย

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์  Universal Studio Singapore

7. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์  Universal Studio Singapore สวนสนุกที่เปิดสาขาไปทั่วโลก โดยเปิดแห่งแรก ที่สหรัฐอเมริกา และ ได้ทยอยเปิด ตามประเทศต่างๆ รวมถึงที่สิงคโปร์ด้วย ภายในสวนสนุก จะมีเครื่องเล่น และ โชว์ต่างๆที่มาในธีม ของภาพยนตร์แอนิเมชั่น ชื่อดังหลายเรื่อง เช่น ทรานสฟอร์มเมอร์ TRANSFORMERS, จูลาสสิคปาร์ค Jurassic Park, มาดากัสก้า Madagascar, เซซามี่ สตรีท Sesame Street และ เรื่องอื่นๆ ซึ่งทำให้เราได้ผจญภัย บนเครื่องเล่นต่างๆ ที่มีธีมของหนังแอนิเมชั่น จนรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในฉากของหนังจริงๆ

สนใจ เที่ยวต่างประเทศ คลิก   
ช่อง Youtube คลิก