clock
logo

5 พิกัดช้อปปิ้งฝรั่งเศส ขาช้อปต้องห้ามพลาด

October 14, 2022 | by Panda Holiday

5 พิกัดช้อปปิ้งฝรั่งเศส ขาช้อปต้องห้ามพลาด

ทำไมต้องไปช้อปปิ้ง ฝรั่งเศส ?

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ ฝรั่งเศส  ?

1.Galeries Lafayette Paris, France

ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส และยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองปารีสที่นักท่องเที่ยวสมควรมาเยี่ยมเยือนอีกด้วย

     ปัจจุบัน ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยตมีพื้นที่กว่า 70,000 ตารางเมตรจากตัวตึก 3 ตึก มีร้านค้ามากกว่า 3,500 ร้านที่จำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลก และมีภัตตาคารซึ่งให้บริการอาหารฝรั่งเศสซึ่งเป็นรสชาติเฉพาะของเมืองปารีสอีก 25 ร้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงศิลปะการใช้ชีวิตแบบปารีเซียงที่หรูหรา ตามคอนเซ็ปต์ของห้างสรรพสินค้า

           ทั้งนี้ นอกจากภัตตาคารและร้านสินค้าดังกล่าว ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยตยังมีโซนจำหน่ายอาหารสด และเฟอร์นิเจอร์เครื่องมือเครื่องใช้ภายในบ้านอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดเวลา 9.30 น. – 19.30 น. 

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ ฝรั่งเศส  ?

2.Galerie Vivienne 

Galerie Vivienne นับเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยความงดงามและเสน่ห์ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงปารีส ทั้งยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เรียบหรู หากก็เงียบสงบไม่พลุกพล่าน เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องเยี่ยมชมปารีสและต้องการสัมผัสถึงความเป็นฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ ฝรั่งเศส  ?

3.Passage du Havre

 ตั้งอยู่ในเขตปกครองที่ 9 ของใจกลางย่านธุรกิจหลักของกรุงปารีส ย่าน Chaussée d’Antin ระหว่าง 69 rue de Caumartin ไปจนถึง 109 Rue Saint-lazare ศูนย์การค้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1845 มีความยาว 115 เมตร และกว้าง 3.65 เมตร เดิมทีที่นี่ก็เหมือนกับศูนย์การค้าเก่าแก่ที่อื่นๆในกรุงปารีส ที่มีการตกแต่งและโครงสร้างที่คลาสสิค หากในปี ค.ศ.2012 ได้มีการยกเครื่องการตกแต่งใหม่ให้ดูมีชีวิตชีวิมากขึ้น ด้วยการเพิ่มการปลูกภายในสวนสกายไลท์และบริเวณโดยรอบชั้นสอง ทำให้ได้ความรู้สึกที่ร่มรื่นจากความเขียวขจีและเสมือนช็อปปิ้งอยู่ภายในสวน อีกทั้งยังมีร้านค้าท้องถิ่นคุณภาพและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ “อาทิ แฟชั่นเครื่องแต่งกาย กระเป๋า น้ำหอม รองเท้า เครื่องประดับอัญมณี และร้านอาหารอีกหลากหลายประเภท” ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครันและยังมีบริการฟรี Wi-Fi ทั่วทั้งบริเวณศูนย์การค้าอีกด้วย

ด้วยการวางให้ Passage du Havre เป็นมากกว่าศูนย์การค้าทั่วไป จึงมีการเปิดตัวโครงการจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2016 โดยผู้เข้าชมสามารถแวะเข้าร่วมการแสดงคอนเสิร์ตสุดพิเศษแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายในคืนวันศุกร์ ช่วง 17.00 – 19.00 น. รวมทั้งยังมีกิจกรรมภายในงานอื่นอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการการจัดเวิร์กช็อปด้านความงาม สุขภาพ และอาหารอยู่ตลอดทั้งปี จึงให้ Passage du Havre นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับช็อปปิ้งแล้ว ยังเป็นอีกสถานที่สำหรับการผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศสบายๆที่แตกต่างกับที่อื่นๆมากเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 20:30 น.

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ ฝรั่งเศส  ?

4.Passage des Panoramas

 ตั้งอยู่ในย่าน Bourse ไปยังถนน Grands Boulevards ระหว่างถนน Montmartre ด้านทิศเหนือ จนถึงถนน Saint-Marc ในทางทิศใต้ 1834 ถนนสายช็อปปิ้งแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อินเดีย จีน อิตาเลี่ยน หรือ ร้านชาที่คัดสรรชาคุณภาพทั่วโลกให้เลือกอย่างละลานตา และบาร์บรรยากาศดีๆที่เหมาะสำหรับนักจิบเครื่องดื่มเพลินๆ ไปจนถึงร้านจำหน่ายสินค้านานาชนิดที่เรียงรายตลอดระยะทางยาว 133 เมตร “อาทิ ไวน์องุ่น แสตมป์เก่า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนำแฟชั่น สินค้างานฝีมือ เหรียญสำหรับนักสะสม” ที่นี่ยังมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการสร้างในยุคปลายศตวรรษที่ 18 ที่สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงในอดีต รวมทั้งยังได้รับการยอมรับให้เป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของปารีสอีกด้วย

ถนนสายช็อปปิ้งแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อินเดีย จีน อิตาเลี่ยน หรือ ร้านชาที่คัดสรรชาคุณภาพทั่วโลกให้เลือกอย่างละลานตา และบาร์บรรยากาศดีๆที่เหมาะสำหรับนักจิบเครื่องดื่มเพลินๆ
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 24:00 น.

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ ฝรั่งเศส  ?

 5.Champs Elysees

ได้รับขนานนามว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก ชองป์เอลิเซ่ มาจาก คำว่า เอลิเซี่ยม จากเทพปกรณ์ณัมกรีกในภาษา ฝรั่งเศส ตั้งอยู่เขตที่ 8 ของกรุงปารีส เป็นหนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฝรั่งเศส สวรรค์ขาช้อปตัวแม่!! ย่านศูนย์การค้าระดับพรีเมียม แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกทุกแบรนด์!!ร้านอาหารที่มีความหรูหราอลังการและอีกมากมายที่สร้างความตื่นตาตื่นใจตลอดสองข้างทาง ถือว่าเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงปารีส และยังถูกจัดอันดับให้แป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก!!

-Summer Sale จากปลายเดือนมิถุนายน-ต้นเดือนกรกฎาคม เป็นเวลา 5 สัปดาห์

- Winter Sale จากกลางเดือนมกราคม – ต้นเดือนมีนาคม เป็นเวลา 5 สัปดาห์เช่นเดียวกัน

สนใจโปรแกรมท่องเที่ยวฝั่งเศษ คลิก
สนใจ เที่ยวต่างประเทศ คลิก
ช่อง Youtube Panda Holiday คลิก