clock
logo

6 ภูเขาแดนมังกร (จีน) สวยจนน่าทึ่ง

November 23, 2023 | by Panda Holiday

6 ภูเขาแดนมังกร (จีน) สวยจนน่าทึ่ง

  • ยอดเขาสี่ดรุณี Siguniangshan
  • ภูเขาสายรุ้ง Danxia Landform
  • หุบเขาอวตาร Zhangjiajie National Forest Park
  • ภูเขาหิมะมังกรหยก Jade Dragon Snow Mountain
  • เขาหวงซาน Huangshan
  • หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน The Valley of Blue moon
รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวย

1.ยอดเขาสี่ดรุณี Siguniangshan

ยอดเขาในตำนาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม ที่ราวกับ ราชีนีสวมมงกุฏ เนื่องจาก เขาทั้งสี่ลูก มีหิมะปกคลุม ที่ยอดเขา ตลอดทั้งปี มีธารน้ำไหลผ่าน ทำให้วิวธรรมชาติ และ บรรยากาศ ครบ ราวกับจิตกรสะบัดพู่กันออกมา อะไรจะครบองค์ขนาดนี้ ที่นี่ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ภูเขาแอลป์แห่งตะวันออก

รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวยรวม

2. ภูเขาสายรุ้ง Danxia Landform

ภูเขาสายรุ้ง หรือ“เขาตันเซี่ย” (Danxia Landform) ภูเขาที่มีสีสัน สวยงามแปลกตา ซึ่งเกิดจากหินทรายสีแดง ถูกชะล้าง ด้วยน้ำฝน และ ลม ที่ทำให้เห็นเป็นสีต่างๆ ในหุบเขาอย่างชัดเจน ซึ่งโทนสี ที่เราเห็นเด่นชัดที่สุด คือ โทนสีแดง ไล่ไปตั้งแต่ สีเหลืองอ่อนไปจนถึง สีแดง สลับสีสันกันไปมา จนกลายเป็นริ้ว สีรุ้งทั่วทั้งหุบเขา เกิดขึ้นจาก การเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 24 ล้านปีก่อน ได้รับการขึ้นทะเบียน ให้เป็น มรดกโลก โดย UNESCO เมื่อปี 2010 และ ต่อมา ถูกตั้งให้เป็น อุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติ เมื่อปี 2011

รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวย

3. หุบเขาอวตาร Zhangjiajie National Forest Park

มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งแรก ของจีน มาตั้งแต่ปี 1992 เนื้อที่กว่า 9,500 ตารางกิโลเมตร จางเจียเจี้ย  เต็มไปด้วย แท่งภูเขาหินทราย สูงขึ้นฟ้ามากกว่า 3,000 ยอด ยอดเขาเหล่านี้ มีความสูงเฉลี่ย 500-1,000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล แผ่กระจายดั่งท้องทุ่ง เสาหิน กว้างไกล สุดลูกหูลูกตา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยว ที่สำคัญที่สุด ของจีน และ เป็นฉากสำคัญในภาพยนต์ดัง Avatar

รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวย

4. ภูเขาหิมะมังกรหยก Jade Dragon Snow Mountain

ภูเขาสูง ที่หิมะปกคลุม อยู่ตลอดทั้งปี เป็นยอดเขาสูงสุด ยาวราว 35 กิโลเมตร และ กว้างราว 20 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่เมืองเก่าลี่เจียง หากเอ่ยถึงทัศนีย์ภาพอันงดงาม ภูเขาหิมะมังกรหยก คงนับเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยว คิดถึงเลยก็ว่าได้ ทั้งเป็นแหล่งสันทนาการต่างๆ ที่เล่นสกี การปีนเขา ไม่เพียงเป็นสถานที่ๆเหมาะแก่การพักผ่อน ในวันหยุดเท่านั้น ยังรวมไปถึงเป็นแหล่งสำรวจ และ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ที่รอให้นักท่องเที่ยว เข้าไปสัมผัสความงดงาม ตลอดเวลา

รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวย

5.เขาหวงซาน Huangshan

ทิวทัศน์ที่สวยงาม ดุจดั่งภาพวาด ชื่อเสียงระดับโลก แห่งนี้ชื่อเขาหวงซาน มียอดเขาที่มีชื่อเสียงถึง 108 ยอดในนั้นมี ยอดเขาที่ถูกจัด เป็นมรดกโลก 3 ยอด ในเขาแห่งนี้ มีต้นสนแปลกๆปกคลุม อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สนต้นรับแขก, สนอยู่เป็นเพื่อน, สนส่งแขก, สนสามัคคี, สนเสือดำ, สนเขี้ยวมังกร ในบริเวณเขาหวงซาน นั้นมีการพัฒนามากว่า 1300 ปี ทำให้ที่นี่มีวัฒนธรรม ที่สืบทอดกันมาหลาย ยุคหลายสมัย บางยุคน้ำแร่ บริเวณนี้ยังเป็นที่อาบน้ำแร่ โดยเฉพาะ ของฮ่องเต้บางองค์ ยิ่งเข้าสู่ฤดูหนาวเมื่อไหร่ สถานที่นี้ก็จะแสดงความงาม เฉพาะตัวออกมา เป็นความงามที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

รวม ภูเขาแดนมังกร (จีน) ใครว่าไม่สวย

6. หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน The Valley of Blue moon

หุบเขาสวยๆแห่งนี้ อยู่ในเมืองจงเตี๊ยน มณฑลยูนนาน มีชื่อว่า หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน เป็นการผสมผสาน เมือง และ ธรรมชาติ ได้อย่างลงตัว ควบคู่กับวัฒนธรรมของชาวทิเบต ถูกขนานนามเป็นดินแดนแห่งขอบฟ้า เป็นหุบเขาที่อยู่ด้านหลังของ ภูเขาหิมะมังกรหยก น้ำที่ไหลผ่านหุบเขานี้ คือน้ำที่ละลายจากน้ำแข็งบนยอดภูเขาลงมาน้ำมีความใสมาก และมีสีสันพิเศษเป็นสีฟ้า จนเมื่อมองพระจันทร์ บนสายน้ำนี้ในยามค่ำคืน จะเห็นพระจันทร์กลายเป็นสีน้ำเงิน

สนใจ เที่ยวจีน คลิก   
ช่อง Youtube คลิก