clock
logo

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

October 17, 2022 | by Panda Holiday

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

  • ตรวจสุขภาพก่อนการเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ
  • ทำสำเนาเอกสารเก็บไว้ในโลกออนไลน์
  • เที่ยวต่างประเทศ อย่าเก็บทุกอย่างไว้ด้วยกัน
  • ไม่เอาของไว้ที่กระเป๋าหลัง
  • เที่ยวต่างประเทศ ควร นำของสำคัญไว้ด้านหน้า
  • เที่ยวต่างประเทศ ควร เก็บของมีค่าไว้ที่บ้าน
  • คุณไม่ได้เก่งเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่
  • อย่าใช้บัตรเครดิต กับคอมพิวเตอร์คนอื่น
  • ซื้อประกันภัย...มั่นใจกว่า
9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

1.ตรวจสุขภาพก่อนการเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ

        เพื่อให้มั่นใจว่า ร่างกาย ของคุณ พร้อมเดินทาง ท่องเที่ยวต่างประเทศ ขณะเดียวกัน การฉีดวัคซีนไข้เหลือง  ก็เป็นสิ่งจำเป็น ก่อนเดินทาง เข้า ทวีปแอฟริกา และ อเมริกาใต้
เช่นเดียวกับ หลายวัคซีน ป้องกันโรค ที่นักท่องเที่ยวควรได้รับ ตาม ความเหมาะสม อาทิ ไทฟอยด์ ไวรัสตับอักเสบเอ พิษสุนัขบ้า อหิวาตกโรค เป็นต้น รายละเอียด เพิ่มเติม ที่ www.thaitravelclinic.com 

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

2.ทำสำเนาเอกสารเก็บไว้ในโลกออนไลน์

          ไม่ว่าจะเป็น หนังสือเดินทาง วีซ่า ตั๋วเครื่องบิน โปรแกรมการเดินทาง ประวัติการฉีดวัคซีน และ ประกันภัยการเดินทาง ให้ถ่ายรูปเก็บไว้ และ ส่งเข้าอีเมลตัวเอง เพราะกรณีที่เอกสารสูญหาย จะได้เข้าถึงข้อมูลได้ทุกเมื่อ

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

3.เที่ยวต่างประเทศ อย่าเก็บทุกอย่างไว้ด้วยกัน

           แม้การเก็บเงินสด บัตรเครดิต และ หนังสือเดินทาง ไว้ในที่เดียวกัน จะทำให้สะดวกต่อการหยิบใช้ แต่อย่าลืมว่า “ถ้าหาย” ขึ้นมาจะหายไปพร้อม ๆ กัน เพราะฉะนั้น จึงควรติดตัวเท่าที่จำเป็น เก็บบางส่วนไว้ ในตู้เซฟของที่พัก และ แยกเก็บไว้หลายๆ ส่วนเวลานำออกมาใช้

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

4.ไม่เอาของไว้ที่กระเป๋าหลัง

          กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ หรือ แม้แต่คีย์การ์ดโรงแรม ไม่ควร เสียบไว้ที่กระเป๋าหลัง เพราะมันช่างล่อตาล่อใจ และ ง่ายต่อการหยิบออกไป ของเหล่า บรรดาหัวขโมยทั้งหลาย

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

5.เที่ยวต่างประเทศ ควร นำของสำคัญไว้ด้านหน้า

          โดยเฉพาะเวลานั่ง โต๊ะร้านอาหาร หรือ คาเฟ่ อย่า แขวนกระเป๋าไว้ด้านหลังเก้าอี้ หรือวางไว้ใต้โต๊ะ แต่ให้วางไว้บนตัก หรือวางไว้ข้างๆ เท้า และ นำสายกระเป๋า เหน็บไว้กับขาไว้ด้วย

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

6.เที่ยวต่างประเทศ ควร เก็บของมีค่าไว้ที่บ้าน

           คุณไม่จำเป็นต้องสวม เครื่องเพชร ตลอดทริป เพราะนั่นจะทำให้คุณตกเป็นเหยื่อได้ง่ายๆ ขณะเดียวกัน ก็ควรแต่งกายให้ เรียบง่าย และ ถูกกาลเทศะ เช่นเดียวกับ กล้องถ่ายรูปราคาแพง ที่ควรเก็บให้มิดชิด ยามไม่ได้ใช้งาน

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

7.คุณไม่ได้เก่งเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่

           หากคุณตกเป็นเหยื่อ ของมิจฉาชีพ อย่าพยายามต่อสู้ เพราะสิ่งของที่เสียไป อาจไม่ได้มีค่าเท่ากับ ชีวิตของคุณเอง ทางที่ดี เมื่อรู้ว่าเสียทรัพย์ไปแล้ว
ควรแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและสถานทูต หรือ สถานกงสุล ให้ทราบโดยเร็วที่สุด

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

8. อย่าใช้บัตรเครดิต กับคอมพิวเตอร์คนอื่น

           เช่นการยืมคอมพิวเตอร์ จองตั๋วเครื่องบิน ยุคสมัยนี้วิธีการโจรกรรมข้อมูลของบรรดาแฮกเกอร์นั้นล้ำไปอีกขี้น เพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง
การใส่หมายเลขบัตรเครดิตในคอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ของคนอื่น

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

9.ซื้อประกันภัย...มั่นใจกว่า

           หลายคน ที่ คิดว่า “ไม่เป็นไร” แต่พอ เกิดเหตุร้าย ขึ้นกับตัว แล้วถึงกับ ทำอะไรไม่ถูก เพราะ ไม่ได้ ซื้อประกันภัย การเดินทาง ติดตัวมาด้วย ทำให้เชื่อแล้วล่ะว่า “เสียน้อย เสียยาก เสียมากเสียง่าย” สำนวนไทยสำนวนนี้ ช่างคลาสสิคดีจริงๆ

9เทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัย

การเดินทางไป เที่ยวต่างประเทศ การเตรียมตัว เป็นเรื่องสำคัญ นอกจากจะเตรียม ร่างกาย เตรียมความพร้อมต่างๆ และ เตรียมอุปกรร์กระเป๋า เอกสารเดินทาง ก็เป็นเรื่องสำคัญ เช่นกัน หากขาด หรือ ลืม หรือ แม้แต่หาย ในต่างประเทศ อาจจะ ทำให้ เราไม่ได้เที่ยวเลย ก็เป็นได้ หากได้เที่ยว ก็อาจจะ เสียเวลา ไปหลายวัน
การไป เที่ยวต่างประเทศ จะมองว่าง่ายก็ง่าย จะมองว่ายากก็ยาก หากท่านใด เบื่อหน่าย หรือ ขี้เกียจที่จะเตรียมความพร้อม ด้านเอกสาร หรือ สถานที่เที่ยว แพนด้า ฮอลิเดย์ ขอแนะนำ โปรแกรมเที่ยว แบบพรีเมี่ยม บนเว็ปไซต์ แพนด้า ฮอลิเดย์ เราเชี่ยวชาญที่สุด ในเส้นทางจีน
และ เรายังมีเส้นทางต่างประเทศ ทั่วโลก คอยให้บริการ ลูกค้าทุกท่าน จากประสบการณ์ การนำเที่ยว กว่า 20 ปี และมี ทั้ง บริษัทยักษ์ใหญ่ หลายบริษัท นักการเมือง ดาราชื่อดัง ใช้บริการของเรา
ไม่ว่าจะเป็น สัมนาดูงาน หรือ จัดกรุ๊ปเหมา สำหรับ เที่ยวแบบส่วนตัว ออกแบบ โปรแกรมเองได้ เรามีคนให้ข้อมูล และคอยดูแลท่าน ทั้งเมือง ไทย และ ประเทศที่ท่านต้องการไปเที่ยว

มาที่ แพนด้าฮอลิเดย์ ที่เดียวจบ ครบทุกเส้นทาง ให้เราดูแล แพนด้า ฮอลิเดย์ เราดีที่สุดสำหรับคุณ

สนใจ เที่ยวต่างประเทศ คลิก
ช่อง Youtube คลิก