clock
logo

8 พิกัดสายมูเที่ยวจีน เสริมสิริมงคล

November 23, 2023 | by Panda Holiday

8 สถานที่เที่ยวจีน ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล ไปกับ ทัวร์จีน

สถานที่เที่ยวจีน

วัดหนานซาน เกาะไหหลำเที่ยวจีน วัดหนานซาน ( เกาะไหหลำ )

วัดแห่งนี้มีจุดเด่นที่สำคัญก็คือ “องค์เจ้าแม่กวนบนทะเล” ประดิษฐาน ณ เกาะกลาง ของเกาะไหหลำ เมืองซานย่า มีคนเปรียบ วัดหนานซาน ว่าอายุยืนเท่า เขาหนานซาน เชื่อว่าถ้าได้มา ขอพรสักการะที่ วัดหนานซาน จะมีอายุยืนยาว และเชื่ออีกว่าหากใครมาสักการะขอพรจาก องค์เจ้าแม่กวนอิมที่วัดหนานซาน จะสมดั่งปรารถนา สถานที่เที่ยวจีน  วัดเส้าหลิน เจิ้งโจว

วัดเส้าหลิน หรือ เสี้ยวลิ้มยี่”( เจิ้งโจว )

เที่ยวเมืองเจิ้งโจว เที่ยวจีน วัดเส้าหลิน นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับ ฝึกวิทยายุทธ์ของหลวงจีน ยังมีอีกหนึ่งเสน่ห์ของวัดนี้ คือ ตัว“ปี้ซี”เป็นหนึ่งในสัตว์ศักดิสิทธิ์ของคนจีน ตัวเป็น เต่า แต่มีหัวเป็น มังกร คนจีนโบราณเชื่อกันว่าเมื่อไปลูบคลำตรงหัว จะโชคดีไม่มีอดตาย หากลูบคอจะปลอดภัยไร้โรคา ส่วนลูบฟันจะถูกหวยรวยทรัพย์ และถ้าลูบหลังจะมีลูกดก ใครมา เที่ยววัดเส้าหลิน ประเทศจีน อย่าลืมมา เที่ยววัดเส้าหลิน ให้ได้นะคะ สถานที่เที่ยวจีน วัดโจคัง ลาซา ทิเบต

วัดโจคัง (Jokhang Temple) หรือเรียกว่า วัดต้าเจ้าซื่อ ( ลาซา ทิเบต )

ตั้งอยู่ที่เมืองลาซา ทิเบต เป็นวัดที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของชาว ทิเบต และเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ภายในวิหารศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ยังประดิษฐาน พระศรีอริยเมตไตรย (หรือพระซัมบา) ภายนอกด้านหน้าวิหารมี แผ่นศิลาจารึก การเจรจาสันติภาพระหว่าง ทิเบต กับ จีน รวมถึงยังมี ก๊อกน้ำ ที่ชาวทิเบตเชื่อถือว่า เป็นสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลขึ้นมาจากหนองน้ำในอดีต ใครมา เที่ยวทิเบต หรือมากับ ทัวร์ทิเบต ก็อย่าลืมแวะมา เที่ยววัดโจคัง ให้ได้นะคะ สถานที่เที่ยวจีน

วัดฉงหยวน เมืองซูโจววัดฉงหยวน ( เมืองซูโจว )

ตั้งอยู่ที่เมืองซูโจว ประเทศจีน ภายในมีองค์ เจ้าแม่กวนอิม ปิดทอง มีความสูงถึง 33 เมตร ถือว่าเป็นองค์ เจ้าแม่กวนอิม ทรงยืนที่อยูในตำหนักที่สูงทีสุดใน จีน ยังเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแห่งใน ประเทศจีน เหมาะแก่การมา ท่องเที่ยว และยังเชื่อกันว่า คนที่มีลูกยากไปอธิษฐาน ขอบุตร หรือคนที่ตั้งท้องแล้ว ก็จะไปอธิษฐานขอให้ท่านช่วยปกป้อง รักษาบุตร ให้แข็งแรง และมีลูกง่าขึ้นเที่ยวจีน ที่ วัดฉงหยวน ก็เป็นอีกสถานที่ๆ พลาดไม่ได้เช่นกันคะ สถานที่เที่ยวจีน ศาลเจ้าไต่ฮงกง เมืองซัวเถา

ศาลเจ้าไต่ฮงกง เมืองซัวเถา )

ตั้งอยู่ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน ที่นี่เป็นสถานที่มีพลังสมดุล ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นบ่อน้ำ เทพเจ้าไต่ฮงกง เป็นที่เคารพนับถือของ ชาวจีน ในเรื่องของ โชคลาภและสุขภาพ มีความเชื่อกันว่าบารมีของ องค์ไต่ฮงกง จะช่วยดูแลรักษา ให้ผู้ป่วยนั้นหายโดยเร็ว การมาเที่ยวจีน มีไม่กี่ที่จะดูแลเรื่องสุขภาพ เพราะการมาเที่ยวจีน ส่วนมาก นักท่องเที่ยว ที่มากับ ทัวร์จีน จะมาขอโชคลาภ ให้มั่งคั่ง เวลากลับไปทำธุรกิจ นี่เป็นอีกสถานที่ที่ขอเรื่อง สุขภาพให้แข็งแรง จึงพลาดไม่ได้ เวลามา เที่ยวประเทศจีน วัดแปะฮวยเจียม วัดดอกไม้ขาว เมืองซัวเถา

วัดแปะฮวยเจียม หรือ วัดดอกไม้ขาว เมืองซัวเถา )

ตั้งอยู่ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน วัดแห่งนี้ ภายในวัดมีองค์เจ้าแม่ทับทิม องค์เต่าบ้อ  เง็กเซียนฮ่องเต้ และองค์ เทพเจ้าเห้งเจีย ที่ดูมีพลัง เชื่อกันว่าใครที่ได้มาไหว้ เทพเจ้าเห้งเจีย องค์นี้แล้ว จะช่วยส่งเสริมไหวพริบปฏิพาน  มีอำนาจบารมีและความกล้าหาญ ศัตรูหรือผู้คิดปองร้ายจะเกรงกลัว  สุขภาพจะดีมีแต่ความร่าเริง ถือว่าครบทุกด้าน หากมา ไหว้พระเมืองจีน  พลาดไม่ได้เลยคะวัดนี้ วัดไคหยวน เมืองซัวเถา

วัดไคหยวน เมืองซัวเถา )

ตั้งอยู่ที่เมือง ซัวเถา ประเทศจีน จุดขอพรที่แนะนำคือ องค์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว ปางทะเลใต้ขี่ปลาหลีฮื้อปลาสิงโตและปลามังกร และ องค์เจ้าแม่กวนอิมปางพันเนตรพันกร ทั้งสององค์นี้ชาวจีนมีความเชื่อและศรัทธาอย่างมาก โดยเฉพาะการมาขอพรเรื่องค้าขายคล่อง  ปลดหนี้สินได้รวดเร็ว  เดินทางราบรื่นปลอดภัย  สุขภาพแข็งแรง  และมีบริวารที่ดี ไฮตั่งม่า เจ้าแม่แห่งสายน้ำ เมืองซัวเถา

ไฮตั่งม่า เจ้าแม่แห่งสายน้ำ เมืองซัวเถา )

ตั้งอยู่ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน เจ้าแม่ทับทิม เป็นเทพเจ้าอีกหนึ่งหนึ่งที่มีคนนับถืออยู่มากมาย ใครที่มาไหว้ขอพรจะได้รับพลัง ฮวงจุ้ย ที่ดีกลับไปอย่างแน่นอน และก่อนกลับต้องมาลูบหินก้อนใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นลง เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์เข้าตัว  แชเล่งเอี๊ย เทพเจ้ามังกรเขียว

เทพเจ้ามังกรเขียว ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์ เมืองซัวเถา )

ตั้งอยู่ที่ เมืองซัวเถา ประเทศจีน พ่อค้า นักธุรกิจ เล็กใหญ่หรือแม้แต่ระดับ เจ้าสัว นิยมมา ขอพร เทพเจ้ามังกรเขียว ชาวจีน มีความเชื่อและศรัทธาอย่างมากในการมาขอพรเรื่องความอุดมสมบูรณ์ การค้าขาย สนใจ เที่ยวจีน คลิก   ช่องYoutubeคลิก