clock
logo

8 สถานที่ ไหว้พระฮ่องกง

October 17, 2022 | by Panda Holiday

8 สถานที่ ไหว้พระฮ่องกง ไหว้แล้วเฮงๆรวยๆไม่เชื่อลอง ส่อง8 พิกัดไหว้พระสุดเฮง

8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

วัดหวังต้าเซียน

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มี ชื่อเสียงของฮ่องกง ได้รับอิทธิพลมาจาก ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ ผู้คนมักเดินทางมากราบไหว้เพราะเชื่อว่าพระหวังต้าเซียนนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสิ่งได้ก็จะสมปรารถนาทุกประการ จึงทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา ไหว้พระฮ่องกง 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

องค์ไฉ่ซิงเอี้ย

เทพเจ้าแห่งโชคลาภชีวิตรุ่งเรือง มั่งคั่งวิธีไหว้เอาแบงค์อะไรก็ได้ที่มีในกระเป๋า ลูบองค์ไฉ่ซิงเอี้ย ตั้งแต่ศรีษะจนถึงเท้า แล้วนำแบงค์ใส่กระเป๋ารับรองเฮงๆแน่นอนคะ 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

พระสังกัจจายน์

หากใครเดินทางมาขอลูกขอมีบุตรใช่มือลูบที่ท้องพระสังกัจจายน์ ลูบวนตามเข็มนาฬิกานะคะ 3 รอบ เสร็จแล้วมาลูบหัวเด็กอยากที่พระอุ้มอยู่ อยากได้ลูกชายลูบเด็กผู้ชาย อยากได้ลูกสาวลูบเด็กผู้หญิง แอดมินแนะนำให้คู่รักชายหญิงลูบนะคะ ให้ฝ่ายหญิงเป็นคนลูบนะคะ ถึงจะท้องได้ ส่วนคุณผู้ชายลูบจะไม่ท้องเอานะคะ อย่าลืมแตะมือช่วยกันลูบนะคะ ตกดึกทำการบ้านรับรอง ได้แน่นอนจ้า 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

วัดแชกงหมิว

หรือวัดกังหันลม วัดนี้จะเป็นเรื่องการงานนะคะ สามารถปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปไกลๆเราหรือไล่สิ่งไม่ดีไปไกลๆได้เลยจ้า ใช่กังหันลมเป่าพัดสิ่งไม่ดีออกไป ดูดสิ่งดีๆกลับมา เคล็ดลับคือเวลาขอพรต้องมองหน้ามองตา องค์แชกงหมิวแล้วตั้งใจอย่างแน่วแน่แล้วขอพรเลยจ้า ขอพรเสร็จแล้วเดินไปหากังหันลมแล้วมุนตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ แล้วอธิษฐานได้เลยจ้าโชคสองชั้น ต้องไปแล้วแหละ ไหว้พระฮ่องกง 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

วัดหวังต้าเซียน

มาแล้วจ้าวัดขอพรเรื่องความรักอันนี้นิยมและฮิตกันมากในวงหนุ่มๆสาวๆ และเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวหลายเพศหลายวัยมากที่เดินทางมาขอพรวัดนี้ บอกได้เลยว่าใครไม่ไป คุยกับเขาไม่รู้เรื่องแน่ๆ ไฮไลท์ในวัดแห่งนี้คือด้ายแดงที่ทุกคนรู้กัน เคล็ดลับขอพรง่ายๆ คือนำมือสองข้างประมานกันแล้วจับด้ายแดงห้ามหลุด ฝ่ายหญิงอยากขอพรให้มีแฟนเป็นผู้ชาย ให้ขอพรกับองค์เจ้าสาวแล้วไหว้คำนับ 3 ครั้งค่อยเอามือไปลูบองค์เจ้าบ่าว ส่วนฝ่ายชาย ขอพรกับองค์เจ้าบ่าวคำนับ 3 ครั้งแล้วค่อยเอามือไปลูบองค์เจ้าสาว เท่านี้แหละไม่ได้ก็ต้องได้แล้วมาถึงขั้นนี้แล้ว ไม่นกแน่นอนคะ อิอิ 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

วัดหยวนหยวน

วัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องแก้กรรม แก้ปีชง ใครที่โดนราหูอมนี่เป็นอีกหนึ่งวัดที่ขอให้หลุดจากราหูหรือแก้กรรมปีชงได้ดีเชียวละจ้า เคล็ดลับง่ายๆคือเราไหว้องค์มารดาของไท้ส่วยเอี้ย ก่อนแล้วตามด้วยองค์ไท้ส่วยเอี้ยประจำปีนี้ คือปีปัจจุบันที่ไหว้ แล้วค่อยตามด้วยไหว้องค์ไท้ส่วยเอี้ยประจำปีเกิดของตนเอง อย่าลืมจุดธูปสามดอก พร้อมกับถั่วและลูกอม สุดท้ายไล่ขอพรไท้ส่วยเอี้ยที่เหลือให้ครบทุกองค์ด้วยธูปองค์ละ1 ดอก อย่าลืมขั้นตอนสุดท้าย นำชุดกระดาษไปเผาไฟ แค่นี้ชีวิตก็จะรุ่งโรจน์ หน้าผุดผ่องแน่นอนจ้า 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

วัดซีซ้าน

ขอพรเจ้าแม่กวนอิม วัดนี้เป็นอีกวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเมตรา เสน่ห์ด้านค้าขายพูดอะไรคนก็ชอบคนก็หลงเพราะความเมตรา เข้าไปที่วัดใกล้ๆฐานเจ้าแม่กวนอิมจะมีน้ำมนต์ ตักขึ้นมาแล้วเดินจงกรมวนจงกรมพร้อมบทสวนมนต์ให้ครบสามรอบแล้วขอพร พรจะประสบผลสำเร็จ ขึ้นอยู่กับความเชื่อ ย้ำความเชื่อไม่ใช่ความงมงาย แต่หลังจากขอพรไม่ใช่ให้นอนอยู่บ้านออกไปค้าขายพบปะกับคู่การค้า รับรองว่าเรื่องอะไรก็จะง่ายเหมือนปลอกกล้วย 8 สถานที่ไหว้พระฮ่องกง

พระใหญ่และอารามโป๋หลิน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนพระใหญ่หรือพระพุทธรูปเทียนถานนับเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องความใหญ่โตและประสบผลสำเร็จจากการสร้าง องค์หลวงพ่อสัมฤทธิ์ ผู้คนนิยมนั่งกระเช้าขึ้นไปขอพรเสริมบารมีเรื่องชื่อเสียงความใหญ่โต เป็นหนึ่งในสถานที่ๆพลาดไม่ได้หากไปฮ่องกง เพราะนั่งกระเช้าขึ้นไปก็ได้ชมวิวสวยๆแล้วแถมยังได้ใกล้ชิดกับบารมีขององค์สัมฤธิ์อีกด้วย ครบ 8สถานที่ ไหว้พระขอพรฮ่องกงให้รวย รวย รวย เฮงๆ แล้วสุดท้ายที่จะฝากกันไว้คือ ไม่ว่าพรประเสริฐอันใด จะขอพรหรือบินไปไกลแค่ไหน สุดท้ายความสุขความร่ำรวย มันขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของคน ไม่มีใครขอพรแล้วนอนอยู่บ้านเฉยๆแล้วรวย ถึงอย่างนั้นนอนอยู่บ้านเฉยๆรถขนทองมาชนบ้านคว่ำใส่ รวยไปก็ไม่มีความสุข การออกไปเที่ยวสะสมความสุข นี่คือกำไรของชีวิตถ้ายังมีลมหายใจ แนะนำให้ทำงานไปเที่ยวไป นะคะ สนใจโปรแกรมฮ่องกงคลิกเลย