clock
logo

เที่ยวจางเจียเจี้ย รวมไฮไลท์เด็ดที่คุณห้ามพลาด!

April 25, 2024 | by Panda Holiday

ถ้าคุณมีแพลนไปเที่ยวจางเจียเจี้ยรอบนี้ รับรองว่าจะไม่พลาดไฮไลท์ที่สำคัญ เพราะแพนด้ารวบรวมไฮไลท์ทั้งหมดมาให้แล้ว! จางเจียเจี้ย เป็นเมืองในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน แพนด้าจะพาคุณเปิดประตูสู่ดินแดนธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และภูเขาสวย อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น หุบเขาอวตาร ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน และหมู่บ้านโบราณที่ต้องไปเยือน

พาคุณนั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ (Tianmenshan Cableway) ที่ยาวที่สุดในโลก! สู่ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน เดินทางด้วยกระเช้า ระยะทางยาวกว่า 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที เป็นกระเช้าขนาดใหญ่ ตลอดเส้นทาง และจะได้เห็นวิวแบบพาโนรามาเลยทีเดียว!

เทียนเหมินซานเป็นภูเขา หรือ ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan) สูงสุดในจางเจียเจี้ย ถึง 1,518.6 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถ้ามองจากด้านล่างก็ดูเหมือนเป็นประตูขึ้นสู่สวรรค์ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาตินี้จึงกลายเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง

และพาคุณไปขึ้นลิฟต์แก้วไป่หลง (Bailong Elevator) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า "ลิฟต์แก้วมังกรขาว" ที่มีความสูงถึง 326 เมตร แต่ใช้เวลาขึ้นเพียง 1 นาที 26 วินาที! ใครชอบความท้าทาย และไม่กลัวความสูง ต้องไปลองที่ลิฟต์แก้วไป่หลง จะพาคุณเยือน “หุบเขาอวตาร” สถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A ธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์

พาไปต่อกับไฮไลท์เด็ดที่ "สะพานกระจกจางเจียเจี้ย" (Zhangjiajie glass floor bridge) มีชื่อเสียงว่าเป็นสะพานพื้นกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก โดยสะพานกระจกจางเจียเจี้ยนี้ ยาวกว่า 430 เมตร สูงเหนือก้นเหวถึง 300 เมตร สะพานมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมแผงกระจกที่ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมสามารถมองทะลุไปยังพื้นหุบเขาด้านล่างได้ และมีระเบียงราวจับสูงตลอดทางเดินเพื่อความปลอดภัย นอกจากเดินข้ามสะพานแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ เช่น บันจี้จัมพ์ โหนสลิง และเที่ยวชมพื้นที่อุทยานแห่งชาติโดยรอบ

และพาคุณเที่ยว 2 เมืองโบราณ ฟูหรงเจิ้น เมืองโบราณบนน้ำตก ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี มีสถานที่สำคัญถนนที่ปูด้วยหิน และน้ำตกฟู่หรงอันงดงาม

เมืองโบราณเฟิ่งหวง หรือที่รู้จักกันในชื่อเมืองโบราณฟีนิกซ์ โดดเด่นด้วยบ้านไม้แบบดั้งเดิม บ้านยกสูงเหล่านี้เป็นลักษณะเฉพาะของรูปแบบสถาปัตยกรรมของเมือง โดยมีแม่น้ำถัวเจียงไหลผ่านเมืองเฟิ่งหวง และมีสะพานหงเฉียว เป็นสะพานโบราณของเมืองหรือที่รู้จักกันในชื่อสะพานสายรุ้ง เป็นสะพานหินโบราณที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายศตวรรษ สวยที่สุดในจีน!

ชมไฮไลท์ใหม่ล่าสุด! ของจางเจียเจี้ย กับแลนด์มาร์คใหม่สุด "ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น" ถูกสร้างขึ้นโดยนำเอาจุดเด่นของเมืองจางเจียเจี้ยมารวมกัน โดยมีอาคารสูงที่สร้างจำลอง ถ้ำประตูสวรรค์ บ้านยกพื้นโบราณ ที่เป็นบ้านพื้นเมืองดั้งเดิมของชาวถู่เจีย

หากคุณลูกค้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมทัวร์จีนเที่ยวจางเจียเจี้ย ด้วยโปรแกรมเที่ยวที่ครบทุกไฮไลท์ ไม่เข้าร้าน สัมผัสประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่สวยงามเหมือนภาพวาด แพนด้า ฮอลิเดย์ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ และยังมีบริการรับจัดนำเที่ยวสัมมนา ทัศนศึกษา ดูงาน สำหรับคณะทัวร์และส่วนบุคคลภายนอกประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวภายนอกราชอาณาจักร บริการรับยื่นและปรึกษาการขอวีซ่า และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การันตีด้วยประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี

สอบถามโปรแกรมท่องเที่ยว รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปวีไอพี
Hotline : 086-317-1624 Office : 02-157-0999
Facebook : PandaHolidayTour
Line : @pandaholiday
Email : salespandaholiday@gmail.com
รับชมโปรแกรมทัวร์อื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : Panda Holiday - แพนด้า ฮอลิเดย์