clock
logo

10 พิกัดหมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

October 17, 2022 | by Panda Holiday

10 พิกัดหมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

วันนี้เราจะมาบอก 10 พิกัดหมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก กันค่ะ ซึ่งแต่ละที่นั้นบอกได้เลยค่ะว่า สวยมากๆ ทั้งความงามของแม่น้ำ และ บ้านเรือนทั้ง 2 ฝั่ง ในปัจจุบันยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นิยมของนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกอีกด้วย
10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

1. เวนิส, Italy

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญ เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอิตาลี ซึ่งเวนิสมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ตรงที่ถูกสร้างบนจุดที่ถูกล้อมรอบ ด้วยทะเล Adriatic   เวนิส นั้นอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของอิตาลี เวนิส  นั้นประกอบด้วย เกาะเล็กๆจำนวน 118 เกาะ ซึ่งมีสะพานรูปทรงสวยงาม เชื่อมระหว่างเกาะ ให้ผู้คนสามารถเดินข้ามฝากไปมาได้ การเดินทางภายในตัวเมืองนั้น ใช้เรือแจวไปตาม Canal  โดยมี Grand Canal ซึ่งเป็นCanal ที่ใหญ่สุดผ่ากลางเมือง ทำให้แบ่งออกเป็นสองฝั่ง ด้วยวิวสวยของ คานาล และ สถาปัตแบบดั้งเดิมของ เวนิส จึงทำให้เมืองแห่งนี้เป็นหนึ่ง ในเมืองที่โรแมนติก ที่สุดในโลก สถานที่งดงามแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากกว่า 50,000 คนต่อปี นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่ปลอดมลพิษ และ ใช้เป็นเมืองที่ใช้รถยนต์น้อยที่สุดในยุโรป การเดินทางด้วยเรือ กอนโดลา และเรือพาย เป็นการเดินทางที่ยอดนิยมที่สุดใน เวนิส เช็คพอยท์ 10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

2. หมู่บ้านกีธูร์น, Giethoorn

เป็นหมู่บ้านไร้ถนน ในเนเธอร์แลนด์ การเดินทา งของคนในหมู่บ้าน ส่วนใหญ่จึงใช้การเดิน และ ใช้เรือเป็นหลัก หมู่บ้านแห่งนี้มีทั้งความสงบ ร่มรื่น ล้อมรอบด้วยความสวยความงาม ของธรรมชาติสองฝั่งคลอง หมู่บ้าน Giethoorn เป็นหมู่บ้าน ในเนเธอร์แลนด์ ที่ไม่มีถนนสำหรับรถยนต์ ด้วยสภาพแวดล้อมเหล่านี้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นหมู่บ้าน ที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

3. เบอร์มิงแฮม, England

สถานที่แห่งนี้ มีประชากรถึง 1.9 ล้านคน ทำให้เมืองนี้ เป็นเมืองที่มีประชากรเยอะ เป็นอันดับสองของประเทศ เมืองนี้มีคลอง ที่สวยงาม และ สามารถเดินเรือได้ถึง 100 ไมล์ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบในแง่ของความยาวก็ถือว่าชนะ แม้กระทั่ง เมืองที่มีชื่อเสียงของอย่าง เมืองเวนิส คลองแรกของ เบอร์มิงแฮม ถูกขุดในปี 1769 เพื่อเชื่อมต่อ เมืองพุธเบอร์รี่ กับ เบอร์มิงแฮม

  ในช่วงศตวรรษที่ 18 เมืองนี้มีคลองถึง 174 ไมล์ แต่วันนี้มีเหลือเพียง 100 ไมล์เท่านั้นที่ยังใช้งานได้ อย่างไรก็ตามคลองที่ใช้งานได้ส่วนที่เหลือจะผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่งของเมือง นักท่องเที่ยว หลายท่านทราบว่าการเดินทางผ่านคลองเหล่านี้จะได้เห็นมุมมองที่น่า อัศจรรย์ของ เบอร์มิงแฮม

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

4. บรูกส์, Belgium  

เมืองสำคัญ ในยุคประวัติศาสตร์ เพราะเคยเป็นเมืองท่า และ มีความสำคัญในทางศิลปะในยุคเนเธอร์แลนด์ตอนต้น นอกจากนั้นยังมีเส้นทางน้ำที่สวยงาม อันที่จริงคลอง ของเมืองแห่งนี้มักถูกเรียกว่า คลอง และ ป้อมปราการ อายุหลายศตวรรษ

“ The Venice of the North” นักท่องเที่ยวหลายท่าน ทราบว่าการนั้งเรือชมลำคลอง เป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการเที่ยวชมเมือง เพราะ คลองไม่เพียง แต่เชื่อมต่อ พื้นที่สำคัญทั้งหมด ของเมืองเท่านั้น . แต่รวมถึงบริการนำเที่ยวด้วย เรือ

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

5. สต็อกโฮล์ม, Sweden  

เป็นเมืองหลวงของ สวีเดน เป็นหนึ่งในเมืองสีเขียวที่สุดในโลก มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ให้การรองรับ และสร้างขึ้นทั้งหมด 14 เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบ Malaren หมู่เกาะนี้เชื่อมต่อกับอีก 3,000 เกาะใหญ่และเล็กจึงเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ     ทางทิศตะวันออกติดกับ ทะเลบอลติก นักท่องเที่ยวบางรายสังเกตว่าการ นั่งเรือ เป็นการเดินทางที่ดีที่สุดในการชมเมืองสตอกโฮล์ม

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

6. Bangkok, Thailand 

ลำคลองเหล่านี้ย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 18 และถูกขุดขึ้นมาเพื่อปกป้องพรมแดนของเมือง ขยายออกไปจนถึงศตวรรษที่ 19 คลองยังคงเป็นแหล่งชลประทานและการขนส่ง คลองหลักที่มีอยู่เดิมคือ คลองแสนแสบที่มีความยาวกว่า 11 ไมล์

การนั่งเรือที่นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์และศูนย์การค้า ตลาดน้ำที่สำคัญ 5 แห่งของเมือง ได้แก่ อัมพวา, บางน้ำผึ้ง, ดำเนินสะดวก, คลองลาดมะยม, และตลิ่งชัน

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

7. อลัปปูชา, เกรละ, India 

สถานที่งดงามแห่งนี้ บางครั้งถูกเรียกว่า“ เวนิสตะวันออก” มีความยาวประมาณ 933 ไมล์จากคลองหลายสาย แม่น้ำจืด และ ทะเลสาบ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแหล่ง  น้ำเกรละ

นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ Vembanad เป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมีพื้นที่ผิวรวมประมาณ 1,263 ตารางไมล์ ผู้ที่เคยไปที่เคยไปท่องเที่ยว ที่นั้นจะนิยม เช่าเรือเร็ว หรือเรือนแพ เพื่อชมคลองต่าง ๆ ของเมือง

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

 8. ซูโจว, Jiangsu Province, China 

เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่อง มีลำคลองและสวน ที่สวยงาม ซูโจว มีแหล่ง ลำคลองใกล้เคียงที่น่าท่องเที่ยวถึง 15 ที่ แต่ละที่มีความแตกต่างกันและอยู่ใกล้กับคลองแกรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีความยาวถึง 1,200 ไมล์ นอกจากนี้ ยังเป็นเส้นทางน้ำ ที่มนุษย์สร้างขึ้นยาวนานที่สุดในโลก

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

9. เกิ่นเทอ, Vietnam  Can Tho

ตั้งอยู่บริเวณ ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง ใจกลางแม่น้ำ มีคลองเกือบ 719 ไมล์ ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของแม่น้ำโขง, แม่น้ำ Hau, พรมแดนด้านเหนือของ Can tho  แหล่งท่องเที่ยวหลักที่นี่ก็คือตลาดน้ำ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าจำนวนมากที่ขายในเรือ ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองคือตลาด Cai Rang ได้รับความนิยม นักท่องเที่ยว เน้นซื้อสินค้าท้องถิ่น และ ของที่ระลึก งานฝีมือ

10 หมู่บ้านริมน้ำ ที่สวยที่สุดในโลก

10. เคปคอรัล, Florida, U.S.  

คลองยาว 400 ไมล์ ถูกสร้างขึ้น โดยฝีมือของมนุษย์  สร้างขึ้นในเมืองฟลอริด้า และเป็นคลองที่มีความยาวที่ในโลก คลองถูกขุดในช่วงปี 1970 นอกจากนี้ ระบบคลองนี้ยังทำหน้าที่ป้องกันน้ำท่วม และ ให้ระบายน้ำ ให้ประชาชนในบางช่วงอีกด้วย

สนใจ เที่ยวจีน คลิก   
ช่องYoutubeคลิก