clock
logo

10 อันดับที่ เที่ยวจีน ที่ช่วง Low Season

November 23, 2023 | by Panda Holiday
สถานที่ท่องเที่ยวจีนช่วง Low season

10 อันดับที่เที่ยวจีนช่วง Low Season

  • ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน
  • จางเจียเจี้ย หุบเขาอวตาร
  • แชงกรีล่า ดินแดนในฝัน
  • อุทยานธารสวรรค์ จิ่วไจ้โกว
  • เฉินตู เขาง้อไบ๊ เล่อซาน
  • คานาสือ สวรรค์ของช่างถ่ายภาพ
  • เส้นทางสายไหม
  • มองโกเลีย ดินแดนแห่งทุ่งหญ้า
  • ทิเบต ดินแดนของชาวพุทธ
  • ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย

Low Season ของจีน จะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อน อากาศปลอดโปร่ง มีฝนบ้างเล็กน้อยแล้วแต่ช่วง จำนวนนักท่องเที่ยวจะไม่เยอะมาก เวลาถ่ายรูปมานี้สวยแน่นอนครับ หรือเวลาจะไปไหนก็ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวกับคนเยอะๆ ค่าทัวร์ ค่าตั๋ว หรือค่าที่พัก ก็จะมาราคาถูกลงแบบเยอะมาก วันนี้น้องแพนด้าขอเสนอ 10 อันดับ ท่องเที่ยวจีน ที่ช่วง Low Season ต้องไปให้ได้!! อยากทราบกันแล้วใช่มั้ยครับว่ามีที่ไหนบ้าง ไปชมกันได้เลย!!

อันดับ 10. ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน

ปักกิ่ง มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี เป็นเมืองหลวงโบราณของจีน ตั้งแต่สมัยราชวงศ์เหลียว จิน หยวน หมิง และชิง รวม 5 ราชวงศ์ และเมื่อสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2492 (ค.ศ. 1949) ก็ได้ตั้งให้ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ เป็นเมืองที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไปได้ทุกช่วงเลยครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีสถานที่สำคัญมากมายตั้งอยู่ และด้วยปักกิ่งคือเมืองหลวงของประเทศจีน เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกบอกเลยว่า ครบครันแน่นอน สำหรับคนที่เดินทางมาจีนครั้งแรก แนะนำที่นี่เลยครับ ยิ่งช่วง Low Season นักท่องเที่ยวมีน้อย โอ้โห!! ถ่ายรูปกันแบบรัวๆกันไปเลยคร้าบบ

สนใจชมโปรแกรมทัวร์ปักกิ่งคลิ๊กเลย

ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน

อันดับ 9. จางเจียเจี้ย หุบเขาอวตาร

ยังไงก็ต้องไปให้ได้สำหรับ หุบเขาอวตาร จางเจียเจี้ย เพราะนอกจากความสวยงามของอุทยานแล้ว ยังมีสิ่งที่กระตุกต่อมเสียว!!ไว้ให้ทุกท่านได้วัดใจกันแบบหลากหลาย เช่น สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาว 430 เมตร และสูงจากพื้นดิน 300 เมตรซึ่งแขวนอยู่ระหว่างภูเขา 2 ลูก หรือจะเป็นทางเดินกระจกระยะ 60 เมตรที่อยู่ในส่วนของทางเดินเลียบผา มีนั่งกระเช้า และขึ้นลิฟต์แก้วไป่หลง ที่สูงตระหง่าน 326 เมตร ที่นอกจากจะสูงปรี๊ดจนได้รับฉายาว่า “ลิฟต์แก้วร้อยมังกร” แล้ว ยังเป็นลิฟต์ที่มีความเร็วสูงถึงขนาดที่สามารถไต่หน้าผา 326 เมตรไปถึงยอดได้ ในเวลาเพียง 1 นาที

สนใจชมโปรแกรมทัวร์จางเจียเจี้ยคลิ๊กเลย

 จางเจียเจี้ย หุบเขาอวตาร
สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก
ลิฟต์แก้วร้อยมังกร

อันดับ 8. แชงกรีล่า ดินแดนในฝัน

แม้จะไปในช่วงหน้าร้อน แต่หนาวแน่นอน เพราะเดือนที่ร้อนที่สุดมีอุณภูมิเพียง! 11 องศา! …. ดินแดนในฝัน ที่ใครหลายคนอยากสัมผัสสักครั้งในชีวิต “แชงกรีล่า”  เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต มีชื่อเสียงจากวรรณกรรมบันลือโลก Lost Horizons ของ เจมส์ ฮิลตัน ในปี ค.ศ. 1933 ใครที่ชอบเที่ยวภูเขาแนะนำเลยครับ เพราะที่นี่มีภูเขาล้อมรอบทุกด้านจึงเที่ยวได้ทั้งในฤดูร้อน และฤดูหนาว สถานที่แนะนำคือ หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน ตั้งอยู่ห่างจากแชงกรีลา ประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นหุบเขาสูงเกิน 4,000 เมตร เป็นหุบเขาที่มีหิมะปกคลุมเกือบทั้งปี เชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชนเผ่าในลี่เจียง  

สนใจชมโปรแกรมทัวร์แชงกรีล่าคลิ๊กเลย

แชงกรีล่า ดินแดนในฝัน

อันดับ 7. อุทยานธารสวรรค์ จิ่วไจ้โกว

ที่นี่ก็เย็นเหมือนกัน!! ร้อนสุดเพียง 17 องศา สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีครับ จิ่วไจ้โกว เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีชื่อเสียงจากน้ำตกหลายระดับชั้นและทะเลสาบที่มีสีสันงดงาม และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ. 2535 ช่วงที่สวยที่สุดคือช่วงเดือนตุลาคม แต่ในช่วง Low Season นี้ ความสวยงามแทบไม่แตกต่างกันเลยครับ แล้วยิ่งคนน้อยๆด้วยเหมาะมากกับคนที่ต้องพื้นที่ส่วนตัว (ถ่ายรูป) ซึ่งช่วงนี้ จิ่วไจ้โกวจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทุกท่านจะได้เห็นพื้นป่าที่เขียวขจีกับทะเลสาปสีฟ้าอมน้ำเงินในบริเวณน้ำลึก และกลับกลายเป็นสีเขียวมรกตในบริเวณน้ำตื้น และส่องประกายเป็นสีทองยามสะท้อนกับแสงแดดพราย

สนใจชมโปรแกรมทัวร์จิ่วไจ้โกวคลิ๊กเลย

อุทยานธารสวรรค์ จิ่วไจ้โกว

อันดับ 6. เฉินตู เขาง้อไบ๊ เล่อซาน

อันดับ 6 ขอมัดรวมกันไว้เลยละกันนะครับ สำหรับ เฉินตู ง้อไบ๊ เล่อซาน  ไปขึ้นเขาชมพระอาทิตย์ขึ้น ดูทะเลหมอก บนยอดเขาจินติ่ง ขอแนะนำว่าให้ขึ้นช่วงบ่ายท้องฟ้าจะโปร่ง จะได้ภาพแจ๋วๆมาอวดเพื่อนแน่นอนครับและในช่วง Low Season นี้อาจจะเดินทางลำบากสักหน่อย แต่ด้วยอากาศที่เย็นสบาย และความสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมโดยเฉพาะ พุทธศาสนิกชนที่มานมัสการ หลวงพ่อโตเล่อซาน พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อสร้างความสงบสุขทางจิตใจ และเขาง้อไบ๊ ยังถือเป็น พุทธคีรี 1 ใน 4 แห่งของจีนอีกด้วย งานนี้สายบุญห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียว!

สนใจชมโปรแกรมเฉินตู เขาง้อไบ๊ เล่อซาน คลิ๊กเลย

เฉินตู ง้อไบ๊ เล่อซาน

อันดับ 5. คานาสือ สวรรค์ของช่างถ่ายภาพ

สวรรค์ของช่างถ่ายภาพโดยแท้จริง โดย คานาสือมีฉายาว่า “ทะเลสาบเปลี่ยนสี” ด้วยเหตุที่เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง สีของน้ำในทะเลสาบก็จะเปลี่ยนตาม กล่าวคือในวันท้องฟ้าสดใสน้ำ ในทะเลสาบแห่งนี้จะเป็นสีเขียวครามเข้ม ในวันครึ้มฟ้าครึ้มฝน น้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเทา และในช่วงฤดูร้อนที่อุณหภูมิเพิ่มขึ้นสูงน้ำในทะเลสาบ ก็จะสะท้อนออกมาเป็นสีเขียวครามขุ่น ยิ่งช่วง Low Season เป็นช่วงที่ทุ่งดอกไม้ป่ากำลัง เบ่งบาน วิวทิวทัศน์และผืนป่าสีเขียวสวยงาม อากาศเย็นสบายดีนักแล สรุปว่าถ่ายช่วงไหนก็สวยจริงๆครับ!!

สนใจชมโปรแกรมทัวร์คานาสือคลิ๊กเลย

คานาสิอ

อันดับ 4. เส้นทางสายไหม

ตามรอยพระถังซัมจั๋งกันดีกว่าครับ กับเส้นทางสายไหม เส้นทางประวัติศาสตร์ที่มีความยาว 6,437 กิโลเมตร (4,000 ไมล์) ได้ชื่อมาจากการค้าผ้าไหมจีนที่มีกำไรมากตลอดเส้นทาง เริ่มตั้งแต่ราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อน ค.ศ. – ค.ศ. 220) ท่านไหนที่ชอบเส้นทางที่กึ่งผจญภัยนิดหน่อย ขอแนะนำเลยครับ ยิ่งช่วง Low Season นั้นคือไฮไลท์ของเส้นทางนี้เลยครับ กับอากาศที่ไม่ร้อนมาก ประมาณ 25-30 องศาเท่านั้น รับชมวัฒนธรรมและสิ่งก่อสร้างสำคัญที่มีอายุมากถึง 1,500 ปี ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก และได้รับการยกย่องเป็นแหล่งผลงานทางพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนจนถึงปัจจุบัน

สนใจชมโปรแกรมทัวร์เส้นทางสายไหมคลิ๊กเลย

เส้นทางสายไหม

อันดับ 3. มองโกเลีย ดินแดนแห่งทุ่งหญ้า

มาผิดที่รึเปล่านะ!! เพราะ ระยะเวลาในการท่องเที่ยวที่เหมาะสม คือระหว่างเดือน พ.ค – ก.ย ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่ทุ่งหญ้ากำลังเขียวสดงดงามและมีอุณหภูมิที่อบอุ่นพอเหมาะ นอกจากความงดงามทางธรรมชาติที่น่าสนใจแล้ว ประวัติศาสตร์ของชาวมองโกล ก็น่าใชสนใจเช่นกัน ดังเช่น วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ของชาวมองโกลท่านเจงกิสข่าน (เตมูจิน) ซึ่งผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักรบบนหลังม้าที่ห้าวหาญ ที่สามารถทำสงครามขยายดินแดนเพื่อครอบครองแผ่นดินทั้งเอเซียและบางส่วนของยุโรปได้

สนใจชมโปรแกรมมองโกเลียคลิ๊กเลย

มองโกเลีย

อันดับ 2. ทิเบต ดินแดนของชาวพุทธ

มาถึงอันดับ 2 กันแล้ว เชื่อเลยว่านี้คือดินแดนในฝันของใครหลายคนจริงๆ ดินแดนของชาวพุทธ ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก หรือเปรียบได้กับเป็นหลังคาโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร (ซึ่งใหญ่กว่าประเทศไทยประมาณ 2 เท่า) มีภูเขาและที่ราบสูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า “หลังคาโลก” ต้องบอกเลยว่า สามารถเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม คือช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะมาหาความฝันของคุณเลยละครับ และช่วงเดือนสิงหาคมจะมีจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลโซตอน(Shoton)หรือเทศกาลโยเกิร์ตที่จัดเป็นประจำทุกปี นอกจากจะจัดกิจกรรมนิทรรศการพระพุทธรูป ยังมีการแสดงงิ้วทิเบตอีกด้วย 

สนใจชมโปรแกรมทัวร์ทิเบตคลิ๊กเลย

ทิเบต

อันดับ 1. ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย

และแล้วก็ถึงอันดับที่ 1 ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย ความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติลักษณะของภูเขาที่มีสีสัน สวยงามแปลกตา ซึ่งเกิดจากหินทรายสีแดง ถูกชะล้างด้วยน้ำฝนและลม ที่ทำให้เห็นเป็นสีต่างๆ ในหุบเขาอย่างชัดเจน ซึ่งโทนสีที่เราเห็นเด่นชัดที่สุดคือโทนสีแดง ไล่ไปตั้งแต่สีเหลืองอ่อนไปจนถึงสีแดงสลับสีสันกันไปมา จนกลายเป็นริ้วสีรุ้งทั่วทั้งหุบเขา ซึ่งประกอบไปด้วยหินทรายและแร่ธาติต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 24 ล้านปีก่อน และนี้คือช่วง Hi Season ของที่นี่ ในช่วง Low Season ของเรา!! ด้วยอากาศที่เย็นสบาย และเป็นช่วงที่สีสันของภูเขาสายรุ้งเห็นได้เด่นชัดที่สุด จึงทำให้ ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับในครั้งนี้ครับ

สนใจชมโปรแกรมทัวร์ภูเขาสายรุ้งต้นเซี๋ย

บทความที่เกี่ยวข้อง