clock
logo

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ

November 23, 2023 | by Panda Holiday

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ หลายคนคงเคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมาบ้างแล้ว แต่ก็มีบางท่านที่ ยังไม่เคย เดินทาง ไป เที่ยวต่างประเทศ ในช่วงปีใหม่ การไป เที่ยวปีใหม่ ที่ ต่างประเทศ นั้นเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ของการ ท่องเที่ยว เพราะ การเที่ยวช่วงปกติ ก็จะเห็นวัฒนธรรม และ การใช้ชีวิตปกติของชาวบ้าน หากเรามีโอกาส ได้ ไปเที่ยว ในช่วง ปีใหม่2020 ก็จะเห็นการประดับ ประดา ไฟทั่วทั้งเมือง หาก เมือง ที่ เราเดินทางไปเที่ยว มีการ จัดกิจกรรม ปีใหม่ จะเพิ่ม ความสวยงาม ไปอีกแบบ วันนี้ แพนด้า มี เส้นทาง หรือ ประเทศ ที่น่า เที่ยวปีใหม่ มาแนะนำ 10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ฮ่องกง

ฮ่องกง

ไปสังสรรค์ปีใหม่ที่ใดกันดีน้าาา ถ้าหากว่าใครกันแน่จะท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงตอนปีใหม่แม้กระนั้นก็ยังเลือกผิดว่าจะ

ไปสังสรรค์ปีใหม่ถูกจุดไหนของประเทศฮ่องกงกันดี นี่เลย เสนอแนะพิกัดโดนๆของสถานที่เคาท์ดาวน์ ประเทศฮ่องกง

2019 คัดเลือกมาแล้วย้ำๆเลือกเอาที่ถูกอกถูกใจแล้วรีบไปจองที่อยู่กันเลย ปีใหม่ปีนี้ยืนยันว่าบันเทิงใจแน่ และเราจะมาดูกันว่า ตรงจุดไหนบ้าง ที่จะเห็นแบบชัดๆ อยู่ฝั่งไหนก็เห็นได้เหมือนกัน อย่างฝั่งเกาลูน ก็จะมีจุดที่เคยเป็นอเวนิวออฟสตาร์, จิมซาจุ่ยพรอมเมอเนด, ocean terminal, Hung Hom Bypass, West Kowloon waterfront promenade ส่วนฝั่งฮ่องกง เช่น Golden Bauhinia Square ย่านหว่านจ๋าย, central harbour, Tamar Park, Causeway Bay Typhoon Shelter มุมที่ว่ามานี้  สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแบบไม่ต้องไปแออัดกับผู้คน เพราะพื้นที่การจัดงานกว้างมากพอที่จะเห็นได้ชัดเจนจากหลายๆ จุดในฮ่องกง อ้อ! จะขึ้นไปชมบนที่สูงๆ ก็ได้อย่างเช่น The Peak, ตึก Sky100, หรือบนดาดฟ้าของตึกต่างๆ ก็สวยดีเหมือนกันนะ

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์อังกฤษ

อังกฤษ

ใครที่อยากลองไป เที่ยวปีใหม่ยุโรป ดูสักครั้ง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ไหนดี ก็ขอให้มาเที่ยวที่ประเทศอังกฤษกันเลย เพราะที่นี่ มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าประวัติศาสตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่ง รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวที่ทันสมัยอีกด้วย การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เพราะเน้นในเรื่องของการใช้รถไฟเสียเป็นส่วนใหญ่ และภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างภาษาอังกฤษอยู่แล้ว

Stonehenge 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ยุคกลางของโลก และเป็นอนุสาวรีย์ของยุโรปที่หลายคนรู้จักกันดี จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชมกันอยู่เสมอจนเต็มลิมิตการรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน สโตนเฮนจ์ประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ 112 ก้อน คาดว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ 3,000 – 1,500 ปีก่อนคริสตกาล โดยที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสร้างขึ้นเพื่ออะไร และใช้วิธีอะไรในการยกหินขึ้นไปเรียงต่อกัน และด้วยความพิศวงนี้เองที่ทำให้เกิดการดึงดูดนักท่องเที่ยวมาได้จำนวนมากในแต่ละปี

วิหารเมืองยอร์ค เป็นอาสนสถาน หรือโบสถ์สถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่สำคัญเป็นอันดับ 2 ในประเทศอังกฤษ บริเวณรอบๆ จะเป็นเมืองเก่าที่ยังมีกำแพงโบราณหลงเหลืออยู่ รายล้อมไปด้วยบ้านเมืองและร้านค้าต่าง ๆ ที่คุณสามารถเดินดูวิว และอย่าลืมไปเดินเล่นที่ Little Shambles ถนนเล็ก ๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดตรอกไดแอกอนในภาพยนตร์พ่อมดชื่อดังอย่าง Harry Potter อีกด้วย

British Museum เป็นสถานที่ไม่ควรพลาดการเข้าชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้รวมรวมสิ่งของล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ อย่างที่ไม่สามารถประเมินค่าได้จากทุกมุมโลกมาตั้งไว้ ตั้งแต่สมัยยุคเปอร์เซีย อัสสีเรียน อียิปต์ กรีก โรมัน และเอเชีย โดยภายในได้มีการแบ่งออกเป็นโซน ๆ เช่น โซนอียิปต์ก็จะมี โลงศพคลีโอพัตรา มัมมี่อียิปต์ทั้งคนและสัตว์ รวมถึงรูปสลักของอัสซีเรียน หากเป็นโซนกรีก ก็จะมี วิหารพาร์เธนอน รูปปั้นเทพีอะโฟรไดท์ โซนเอเชีย ก็จะมีพระพุทธรูปโบราณจากอินเดียและกัมพูชา รวมไปถึงเครื่องประดับโบราณจากประเทศไทย และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ แผ่นหิน Rosetta Stone ที่เป็นต้นแบบของศิลาจารึกภาษาอียิปต์

Big Ben เป็นแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศอังกฤษที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวประเทศอังกฤษ ในอดีตนั้น หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวัง Westminster โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียผสมกับโกธิค สามารถบอกเวลาได้ทั้ง 4 ทิศทาง เป็นนาฬิกาบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเครื่องบอกเวลามาตรฐานของหอดูดาวเมืองกรีนิช ผ่านสถานีวิทยุ BBC

Houses of Parliament ในอดีตเคยเป็นพระราชวัง Westminster ของเชื้อพระวงศ์อังกฤษตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 มาก่อน แต่ด้วยการเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ถึง 2 ครั้ง จึงทำให้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงให้เป็นรัฐสภามาจนถึงปัจจุบัน ภายในเต็มประด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม เช่น ห้องเชื้อพระวงศ์ ห้องโถง Westminster Hall ที่ไม่อนุญาตให้มีการถ่ายรูป แต่ก็คุ้มค่ากับการเข้าไปชมอย่างแน่นอน

University of Oxford ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยภายในมหาวิทยาลัยก็จะประกอบไปด้วยวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยมากกว่า 30 แห่ง ซึ่งแต่ละวิทยาลัยก็จะมีความแตกต่างหลากหลายในเรื่องของสาขาวิชาและหลักสูตร ที่มีชื่อเสียงได้แก่ Balliol College, Christ Church, Hertford College, New College, Worcester College, Trinity College เป็นต้น ประกอบกับระบบการศึกษาที่มีความทันสมัยของที่นี่ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมากเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง

www.talontiew.com

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์สิงค์โปร

สิงคโปร์

https://travel.trueid.net

 เราขอแนะนำประเทศใกล้ๆ อย่าง สิงคโปร์ ที่นอกจากค่าเดินทางจะไม่แพง ใช้เวลาไม่นานแล้ว ยังเต็มไปด้วยงานเทศกาลเฉลิมฉลองสนุกๆ มากมาย

เริ่มที่งาน Marina Bay Singapore Countdown งานที่จะทำให้อ่าวมารีน่า เบย์ เต็มไปด้วยชีวิตชีวาตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป มีสารพัดกิจกรรมมากมาย ณ สถานที่จัดงานทั้งสี่แห่งทั่วบริเวณมารีน่า เบย์ และซีวิค ดิสทริคท์ มีการแสดงโชว์แสงสี และการแสดงดอกไม้ไฟอันงดงาม ในยามนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่

ต่อด้วย Prudential Marina Bay Carnival มาแบบเน้นๆ สำหรับคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นโดยเฉพาะ ภายในงานมีเครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด และเกมส์จากทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่โรลเลอร์โคสเตอร์สุดหวาดเสียว จนถึงเครื่องเล่นทางน้ำ ไม่ว่าคุณจะชอบความตื่นเต้นเร้าใจ หรือต้องการความบันเทิงแบบครอบครัว งานคาร์นิวัลนี้เหมาะกับทุกคนแน่นอน งานเริ่มตั้งแต่เวลาสี่โมงเย็น ของวันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั๋วสำหรับเครื่องเล่นและเกมส์สามารถหาซื้อได้ที่งานเลย

ในช่วงคืนวันส่งท้ายปีเก่า The Float @ Marina Bay เป็นอีกหนึ่งที่ที่จะถูกเปลี่ยนให้เป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อรองรับผู้คนมหาศาล ที่จะมารอชมดอกไม้ไฟอย่างใกล้ชิด หลังจากซื้อตั๋วเข้าชมงานแล้วสามารถเลือกซื้ออาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิด รวมถึงช้อปปิ้งซื้อของมากมายที่ตลาดบริเวณงาน หรือจะนั่งปิกนิกสบายๆ รอชมดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองส่งท้ายปีตอนเที่ยงคืนก็ได้ ตั๋วเข้างานราคา 5.50 ดอลลาร์สิงคโปร์ สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์งาน Marina Bay Singapore Countdown ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ งานเคาท์ดาวน์ช่วงปีใหม่ไม่ได้จัดแค่บริเวณ มารีน่า เบย์เท่านั้น ยังรวมไปถึงบริเวณ ซีวิค ดิสทริคท์ โดยจะมีการปิดถนน ให้ทุกคนได้เดินเล่น เฉลิมฉลองกันแบบเต็มที่

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์รัสเซีย

รัสเซีย

   รัสเซีย เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่อื่นๆ ทั้งมีภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศดี และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามค่ะ แล้วถ้าเราอยากไป สถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลาย จุดจะเที่ยวสุดชิล หรือ ไปเพื่อถ่ายรูป ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน

จัตุรัสแดง เป็นลานที่มีกิจกรรมที่มีผู้คนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว เพราะที่จัตุรัสแดง เราจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ด้วยตัวอาคารรอบๆ เป็นสีแดงจึงเรียกว่าจัตุรัสแดง ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และยังใช้ในการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสต่างๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงาน ฯลฯ

     บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย เช่น พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล ห้างสรรพสินค้ากุม อนุสรณ์สถานเลนินซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย

 ถนนสายเก่าแก่ของกรุงมอสโคว ในอดีตเคยเป็นที่อยู่ของชนชั้นขุนนาง ศิลปิน ตำรวจ แต่ปัจจุบันถนนอารบัตได้กลายเป็นถนนคนเดินอันสุดแสนจะคึกคัก เพราะเป็นแหล่งรวมศิลปะ ศิลปิน จิตรกร ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ศูนย์วัฒนธรรม โรงละคร เป็นต้น

 ตลาด Izmailovsky ที่นี่คือตลาดที่มีชื่อเสียงของกรุงมอสโคว ข้างในจะมีสินค้ามากมายจำหน่าย อาทิ ผลไม้ ของสด ของแห้ง เครื่องดื่ม ตลอดจนเสื้อผ้า ของฝาก เครื่องประดับ เรียกได้ว่าช้อปกันจุใจไปเลยยย และใกล้ๆ กันก็มีสวนสาธารณะ Izmailovsky ให้ไปเดินเล่นกันด้วย ไม่แน่ว่าช่วงหน้าร้อนอาจเจอหนุ่มสาวรัสเซียมานอนอาบแดดกันอยู่ก็เป็นได้นะ อิอิ

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof  Peterhof อ่านว่า (เป-เตียร์-กอฟ) หรือพระราชวังฤดูร้อน สร้างโดยพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงย้ายเมืองหลวงมาที่ St.Petersburg และสร้างวังแห่งนี้ขึ้นที่ปากอ่าวติดทะเลบอลติก โดยระดมช่างมีฝีมือจากยุโรปมาออกแบบก่อสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ทั้งคลาสสิก บาร็อก และเรเนซองส์

     มีห้องรับรองที่วิจิตรโอ่อ่า มีสวนสวยกว้างใหญ่ และด้านหน้าของวังมีน้ำพุและรูปปั้นอันสลักสวยงาม เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในบริเวณสวนยังมีน้ำพุอีกหลายจุด หากนับรวมกันมีจำนวนมากถึง 150 แห่ง

โบสถ์แห่งหยดเลือด   โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ซึ่งถูกลอบปลงพระชนม์ในบริเวณที่สร้างโบสถ์นี้ขึ้น เนื่องจากพระองค์ได้ประกาศเลิกทาส จึงมีกลุ่มต่อต้านพระองค์ปาระเบิดใส่รถม้าพระที่นั่งขณะพระองค์เสด็จผ่าน บริเวณนี้เองจึงกลายเป็นโบสถ์หยดเลือดมาจนถึงทุกวันนี้

      ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมรัสเซีย ใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 24 ปี จึงแล้วเสร็จ ภายในเต็มไปด้วยศิลปะอันวิจิตรตระการตา สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !! มีลวดลายของกระเบื้องโมเสกอันโด่งดังน่าประทับใจ

มหาวิหารเซนต์ไอแซค St.Isaac’s Cathedral   มหาวิหารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางคริสศตวรรษที่ 19 โดยใช้เป็นโบสถ์หลักประจำเมือง และยังเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียในสมัยนั้น เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้ก็คือ ยอดโดมสีทองอร่าม ซึ่งทำจากทองคำแผ่นที่มีน้ำหนักรวมถึง 100 กิโลกรัม ภายในหรูหราอลังการ ด้วยเสาหินแกรนิตแกะสลักสีสดใส ผนังหินอ่อน และภาพเพ้นท์บนผนัง และเพดาน

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ตุรกี

ตุรกี

http://www.thaiticketmajor.com/

อีกหนึ่งประเทศน่าสนใจ สวยงามด้วยมรดกโลกและสิ่งมหัศจรรย์ของโลกมากมายที่ชวนให้ไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต สำหรับใครที่กำลังอยากเดินทางไป ทัวร์ตุรกี ตาม แพนด้า ฮอลิเดย์ ไปเลยจ้า

ตุรกี ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนสองทวีป เนื่องจากตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างทวีปยุโรปและเอเชียตุรกีเป็นประเทศที่มีผู้อยู่อาศัยมาตั้งแต่ยุคหินเก่าสำหรับชาวไทยอย่างเราก็ไปเที่ยวตุรกีได้ง่ายมากๆ เพราะสามารถเที่ยวได้ 30 วันโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ

สภาพอากาศ ประเทศตุรกี

ประเทศตุรกีมี 4 ฤดูกาล ได้แก่

- ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม)

- ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน)

- ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน)

- ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม)
  ลองมาดูกันนะคะว่าถ้าจะไป ทัวร์ตุรกี ต้องไม่พลาดไปเยือนที่เที่ยวไฮไลท์ที่ไหนบ้าง

มหาวิหารฮาเยียโซเฟีย (Hagia Sophia) หรือ Ayasofya Museum หนึ่งในมรดกโลกเก่าแก่ของประเทศตุรกี ตั้งอยู่ในเมืองอิสตันบูล

มิดยาท (Midyat) เป็นเมืองในแคว้นมาร์ดินทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดบนพื้นที่เมโสโปเตเมียตอนบน และเป็นศูนย์กลางของชาวฮูร์เรียมาหลายศตวรรษ

ปามุกกาเล (Pamukkale) ตามความหมายในภาษาตุรกีแปลว่า “ปราสาทปุยฝ้าย” (Cotton Castle) สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งในประเทศตุรกีที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดินที่อุดมไปด้วยแร่หินปูน อุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส ไหลรินลงมาจากภูเขา เอ่อล้นขึ้นมาเหนือผิวดิน และทำปฏิกิริยาจับตัวแข็งเกาะกันเป็นริ้ว เป็นแอ่ง เป็นชั้น ลดหลั่นกันไปตามภูมิประเทศ เกิดเป็นประติมากรรมธรรมชาติอันสวยงามแปลกตา จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกร่วมกับเมืองโบราณ Hierapolis ในปี ค.ศ.1988

คัปปาโดเกีย (Cappadocia) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของอานาโตเลียในบริเวณตอนกลางของประเทศตุรกี เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในการ ทัวร์ตุรกี สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝันถึงการชมทัศนียภาพบนบอลลูนที่ไม่เหมือนที่ไหน นอกจากบอลลูนทัวร์ที่โด่งดังแล้ว เมืองคัปปาโดเกียยังเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่สำคัญ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม

Ephesus Ancient City หรือเมืองโบราณเอเฟซุส เป็นเมืองกรีกโบราณที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของอานาโตเลียในจังหวัดอิซเมียร์ ประเทศตุรกี เป็นเมืองโบราณที่มีการบำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดีที่สุดเมืองหนึ่ง ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองและมั่งคั่งที่สุดในเเถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สิ่งก่อสร้างที่คงเหลือให้ได้ชมในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มีอายุนับแต่สมัยจักรพรรดิออกุสตุส ราวศตวรรษที่ 11 เป็นต้นมา

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์จีน

จีน

ใครที่กำลังอยากเดินทางไป ทัวร์จีน ทัวร์แชงกรีล่า ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์เส้นทางทั่วโลก ตาม แพนด้า ฮอลิเดย์ ไปเลยจ้า

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์จอร์เจีย

จอร์เจีย

5 ที่เที่ยวจอร์เจีย

ประเทศจอร์เจีย ดินแดนแห่งภูเขา ปลายสุดขอบทวีปเอเชีย มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,500 ปี และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ทั้งแม่น้ำ ป่า ภูเขาน้อยใหญ่ ให้เราได้ชมวิวธรรมชาติ หรือจะเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ แม้จะตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย แต่สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมกลับเหมือนทางฝั่งยุโรปมาก มาดูกันว่าไป ทัวร์จอเจียร์ มีที่ไหนกันบ้าง

เทือกเขาคอเคซัส (Caucasus Mountains)

เป็นเทือกเขาสูงขนาดใหญ่ ทำหน้าที่แบ่งพรมแดนระหว่างทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย ทำให้เกิดกลุ่มประเทศที่อยู่ในสองทวีปขึ้น ซึ่งบนเทือกเขาคอเคซัสในฝั่งประเทศจอร์เจีย ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ยอดเขาคาสเบก (Mt.Kazbek) หนึ่งในภูเขาบนเทือกเขาคอเคซัส ที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวได้อย่างสุดลูกหูลูกตา

โบสถ์สมินดา ซาเมบา (Tsminda Sameba)

หรืออีกชื่อหนึ่งคือ โบสถ์เกอเกติ (Gergeti Trinity Church) เป็นโบสถ์เก่าแก่ของประเทศจอร์เจีย สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 ตั้งอยู่ในเมืองคาสเบกิ บนหน้าผาริมแม่น้ำเชเครี (Chkheri) สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 2,000 เมตร ท่ามกลางวิวของเทือกเขาคอเคซัสเป็นฉากหลัง ซึ่งทัศนียภาพของโบสถ์นี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจอร์เจียไปแล้ว

เมืองอุพลิสชิเค่ (Uplistsikhe)

 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมิกวาริ ตัวถ้ำเป็นการเจาะตีนเขาให้เป็นโพรงทะลุถึงกัน ภายนอกมีบันไดและมีถนนหินเป็นส่วนเชื่อมต่อแต่ละถ้ำ มีการสันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาลเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ส่วนด้านบนสุดของถ้ำมีโบสถ์นิกายโรมันคาทอลิก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 9 หรือ 10 หลังจากคริสต์ศาสนาเผยแผ่เข้ามาในจอร์เจีย ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

โบสถ์เกอลาติ (Gelati Monastery)

สถานที่ท่องเที่ยวของจอร์เจียที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1106 ทางตะวันตกของประเทศจอร์เจีย นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุคทองของเศรษฐกิจและการเมือง ในจอร์เจียช่วงยุคกลางระหว่างศตวรรษที่ 11 และ 13 ตัวโบสถ์โดดเด่นด้วยด้านหน้าของตัวอาคารที่ใช้อิฐบล็อกขนาดใหญ่ ช่องประตูและหน้าต่างโค้งได้สัดส่วนสวยงาม โบสถ์เกอลาติ เป็นหนึ่งในโบสถ์ยุคออร์โธด็อกซ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง 

สะพานแห่งสันติภาพ (The Bridge of Peace)

เป็นสะพานคนเดินรูปโค้ง ก่อสร้างด้วยเหล็กและแก้ว ประดับไฟ LED จำนวนมากเหนือแม่น้ำคูรา อยู่ในตัวเมืองทบิลิซี เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย ตัวสะพานทอดยาว 150 เมตร เป็นสะพานเชื่อมต่อเขตเมืองเก่ากับเขตเมืองใหม่เข้าด้วยกัน ในเวลากลางคืนสะพานจะถูกส่องสว่างด้วยไฟ LED สีขาวนับพันบริเวณหลังคา เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ไต้หวัน

ไต้หวัน

ชมโชว์เคาท์ดาวน์ที่ตึกไทเป 101 ( Countdown at Taipei 101)
ไฮไลต์สำคัญของไต้หวันช่วงวันที่ 31 มกราคม ก่อนจะขึ้นปีใหม่ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ชม พลุและโชว์แสงสีเสียงแบบจัดเต็มที่ตึก Taipei 101 ซึ่งที่นี่ถูกยกให้เป็นจุดเด็ดเค้าท์ดาวน์ 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว ในช่วงเวลาปีใหม่นี้ นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้ามาชมพลุที่ตึกนี้กันกันเยอะมาก ทั่วทั้งบริเวณจะถูกประดับด้วยไฟสีต่างๆ เพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก หากไปกับทัวร์จะเพิ่มความพิเศษด้วยการพาขึ้นชั้น 89 ของตึกไทเป 101 ที่คุณจะได้เห็นวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศา ใครกำลังหารูปลงเฟส หรือรูปโปรไฟล์ใหม่ๆ มาที่นี่จะได้รูปเยอะจนลงไม่ไหวเลยค่ะ

แช่น้ำร้อนผ่อนคลายที่เมือง ซินเป่ยโถว

 ที่มาของออนเซนในไต้หวัน เขาว่ากันว่าในอดีดที่เมืองเป่ยโถ่วเคยตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจึงมาสร้างบ่อน้ำร้อนไว้ที่นี่ จนคนไต้หวันซึบซับวัฒนธรรมการแช่น้ำร้อน และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์ไต้หวันเลยแหละค่ะ

Jiufen ไทเปใหม่

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นที่เที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จักด้วยความมีเอกลักษณ์ และความสวยงามของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงความคึกคักในยามค่ำคืนของที่นี่ค่ะ นอกจากนี้ จิ่วเฟิ่น ยังเป็นฉากสวยๆ ในการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่นอีกด้วย แน่นอนว่าถ้ามาถึงไต้หวัน ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่เป็นอันขาด

Sun Moon Lake หยูชี

ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งมีเอกลักษณ์พอเหมาะพอเจาะคือ ทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว สวยงามแปลกตามากจนได้ชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา ค่ะ

นี่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ และนักท่องเที่ยวยังนิยมการเช่นจักรยานมาปั่นชมวิวรอบๆ ทะเลสาบอีกด้วย

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม

เวียดนาม

https://travel.kapook.com/view71662.html

   ประเทศเวียดนาม นับว่าเป็นเพื่อนบ้านกับไทยมานาน นอกจากนี้ ในประเทศยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ชนิดที่ว่าถ้าพลาดแล้วละก็ต้องน่าเสียดายเอามาก ๆ เป็นแน่ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความงดงาม รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกหลายแห่งด้วยกัน

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)  อ่าวฮาลอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ของพันธุ์สัตว์ เพราะมีความหลากหลายทางชีวภาพ จนยูเนสโกต้องยกย่องให้เป็นมรดกโลก อ่าวนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม

อ่าวฮาลองอยู่ห่างจากกรุงฮานอย 170 กิโลเมตร

 พระราชวังทังลอง (Imperial Citadel of Thang Long)

สถานที่แห่งนี้เป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นด้วยหินทั้งหมด ซึ่งเป็นสมบัติของราชวงศ์ Ho และถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1379 แต่ยังคงหลงเหลือโครงสร้างให้เห็นในปัจจุบัน อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรม เพราะเป็นราชวังหินแห่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ยาวนาน จึงถูกยกย่องให้เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของสถาปัตยกรรมในสมัยนั้น ๆ 

เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

  เมืองเก่าฮอยอันเป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม อีกทั้งภายในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า มีอาคารต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมทั้งตะวันตกและตะวันออก เช่น บ้าน โคมไฟโบราณแบบจีน สะพานข้ามคลองที่มีการดีไซน์แบบประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เมืองฮอยอันเก่าจะได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในเมืองเก่าฮอยอันคนละ 181 บาท

 ภูเขาทรายสองสีที่หมุยแหน (The Sand Dunes of Mui Ne)

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังที่แห่งนี้รับรองได้เลยว่าจะได้สัมผัสถึง บรรยากาศที่ใกล้เคียงกับทะเลทราย เพราะภูเขาทรายที่หมุยแหนหรือที่หลายคนคุ้นเคยกับสำเนียง "มุยเน่" นั้น มีขนาดใหญ่และอยู่ติดกับชายทะเล จึงมีแดดและลมที่แรงมากทีเดียว ที่นี่มีเนินทรายอยู่ 2 แห่ง คือภูเขาทรายขาวและภูเขาทรายแดง ซึ่งภูเขาทรายขาวนั้นมี สำหรับภูเขาทรายแดงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก

กว่า แต่เป็นที่นิยมมากกว่าในสายตาของช่างภาพ เนื่องจากสีทรายมีสีแดงเข้ม ถ่ายรูปออกมาแล้วสีสวยกว่าที่ภูเขาทรายขาว ส่วนกิจกรรมยอดฮิตคือการเล่นกระดานเลื่อนบนเนินทรายสูงลงมาด้านล่าง ซึ่งอุปกรณ์สำหรับเล่นนั้นสามารถหาเช่าได้จากร้านที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ภูเขาทราย และยังมี บานาฮิลล์ กระเช้าไฟฟ้าที่เป็นที่สุดของโลกในเวียดนาม

10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้

มหานครต้องห้ามพลาด มีหลายคนอยากไปจีน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่เมืองไหนดี เราขอแนะนำให้เริ่มที่เซี่ยงไฮ้ มหานครอันศิวิไลย์ของจีน แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนตัวเองไม่ได้อยู่จีน มหานครที่เจริญที่สุดของจีน

หอไข่มุก (Oriental Pearl Tower) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเซี่ยงไฮ้และของประเทศจีน ตั้งอยู่ฝั่งผู่ตง (Pudong) ย่านเมืองใหม่ของเซี่ยงไฮ้ หอไข่มุกนั้นเป็นหอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ ที่เรียกว่าหอไข่มุกเพราะมีลักษณะเหมือนไข่มุก 3 เม็ด 3 ขนาดเรียงกันอยู่ ภายในนอกจากจะเป็นสถานีวิทยุโทรทัศน์แล้วยังมีโรงแรม ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และที่สำคัญคือมีจุดชมวิวเซี่ยงไฮ้จากความสูง 267 เมตร ทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นวิวเซี่ยงไฮ้กันจากมุมสูง

วัดจิ้งอัน (Jing’an Temple)

วัดจิ้งอัน (Jing’an Temple) เป็นวัดจีนชื่อดังของเซี่ยงไฮ้ที่มีอายุกว่า 800 ปี แต่ได้รับการบูรณะด้วยงบกว่าพันล้านหยวน ทำให้ดูใหม่และสวยงามอลังการมากๆ ด้วยการใช้สีทองเป็นสีหลักของวัด แถมภายในยังมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่แกะสลักจากหินอ่อนพม่าให้เพื่อนๆ ได้ไปชมความวิจิตรและไปกราบไหว้กันได้ นอกจากนั้นวัดจิ้งอันยังเป็นที่ตั้งของหยกแห่งความโชคดี (Lucky Jade Stone) เป็นหยกชิ้นใหญ่ที่ผู้คนเชื่อว่าหากได้แตะแล้วจะโชคดี

เมืองโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao)

จูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao) เมืองโบราณที่อยู่ไม่ไกลจากเซี่ยงไฮ้ ก่อสร้างขึ้นกว่า 1,700 ปีมาแล้ว ริมสองฝั่งแม่น้ำนั้นมีบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและร้านค้ามากมาย สองฝั่งเชื่อมต่อกันด้วยสะพานหินกว่า 36 สะพาน กิจกรรมยอดฮิตบริเวณนี้ได้แก่การใส่ชุดสไตล์จีนโบราณถ่ายภาพกับวิวแม่น้ำ และการล่องเรือชมสองฝั่ง

เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

เซี่ยงไฮ้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกชื่อดังระดับโลกอย่างดิสนีย์แลนด์อยู่ด้วย เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งที่สามภายในภูมิภาคเอเชีย มีปราสาทขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่ก็กว้างขวาง แถมที่เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ยังมีเครื่องเล่นแปลกใหม่ไม่เหมือนดิสนีย์แลนด์อื่นๆ เช่น เครื่องเล่นตรอน (Tron) รถไฟฟ้าที่เพื่อนๆ ต้องนั่งในท่าเหมือนขับขี่รถจักรยานยนต์สุดล้ำอยู่ นับเป็นประสบการณ์แปลกใหม่สนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน

นานกิง (Nanjing)

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวใกล้เซี่ยงไฮ้ได้แก่นานกิง (Nanjing) เมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแยงซี ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน เพื่อนๆ จึงสามารถพบสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมายในเมืองแห่งนี้ เช่น กำแพงเมืองนานกิง (Nanjing City Wall) กำแพงเมืองโบราณที่ยาวกว่า 30 กิโลเมตร นับว่ายาวที่สุดในโลกเลยทีเดียว อีกที่ห้ามพลาดคือวัดขงจื้อ (Confucius Temple) สิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในนานกิง ได้รับการยกย่องให้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมท้องถิ่นของนานกิง 10 ประเทศ เที่ยวปีใหม่

สนใจ เที่ยวปีใหม่ คลิก   ช่อง Youtube คลิก