clock
logo

เที่ยวจิ่วจ้ายโกว 3 ฤดู

November 23, 2023 | by Panda Holiday

เที่ยวจิ่วจ้ายโกว

เที่ยวจิ่วจ้ายโกว แหล่งท่องเที่ยวระดับ A5 ของจีน ได้รับการกล่าวขานมากมาย ในความสวยงาม ทั้งชื่อ สวรรค์บนดิน อุทธยานธารสวรรค์ เมื่อก่อนพื้นที่อันห่างไกลแห่งนี้ มีชาวทิเบตและเชียง ตั้งรกรากอยู่มานานหลายศตวรรษ แต่ไม่ได้มีการสำรวจ อย่างเป็นทางการ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2515 มีการทำธุรกิจตัดไม้อย่างหนัก จนถึงปี พ.ศ. 2522 ซึ่งรัฐบาลจีน ได้สั่งห้ามกิจการดังกล่าว และประกาศพื้นที่นี้ เป็นอุทยานแห่งชาติ ในปี พ.ศ. 2525 จนกระทั่ง พ.ศ. 2527 จึงได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยการวางกฎระเบียบและสถานที่ต่างๆ ภายในอุทยานเสร็จสมบูรณ์ ใน พ.ศ. 2531 และในปี พ.ศ. 2535 องค์การยูเนสโก ได้ประกาศพื้นที่นี้ ให้เป็นมรดกโลก และเป็น WORLD BIOSPHERE RESERVE ใน พ.ศ. 2540 ตำนานจิ่วจ้ายโกว ในอดีตกาลมีนักรบหนุ่มคนหนึ่งนามว่า ต้าเกอ ผู้ที่มีชิวิตเป็นอมตะ อาจเอื้อมไปรักกับเจ้าหญิง อู่นัวเซอโหม่ ผู้สูงศักดิ์ ด้วยความรักอันมากมายที่ต้าเกอและเจ้าหญิงอู่นัวเซอโหม่มีให้กัน ทำให้เทวดาและผู้ทรงศีลทั้งหลายเกิดอิจฉา วันหนึ่งนักรบหนุ่มได้สร้างกระจกวิเศษซึ่งทำมาจากสายลมอันสงบ แสงแดดอันอบอุ่น หมู่เมฆอันนุ่มละมุนและขาวบริสุทธิ์ เพื่อมอบให้กับเจ้าหญิงอู่นัวเซอโหม่ผู้เป็นที่รัก แต่ก่อนที่เจ้าหญิงจะได้รับกระจก เหล่าเทพเทวดาก็อิจฉา จึงบันดาลให้กระจกแตก เศษแก้วก็กระจายล่วงลงมาสู่โลกมนุษย์ เศษกระจกแตกกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยถึง 108 ชิ้น ซึ่งต่อมากลายเป็นทะเลสาบน้อยใหญ่ 108 แห่ง เกิดเป็นทะเลสาบ 5 สี ที่มีน้ำใสสีฟ้าจนเห็นพื้นทะเลจึงเกิดเป็นสระน้ำห้าสี สีของน้ำเป็นสีฟ้าใสอมม่วง สลับกับทิวเขาใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีทั้งหุบเขา สวยงามอย่างน่าทึ่ง ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ตุลาคม 2562 เที่ยวจิ่วจ้ายโกวได้ 3 ฤดู
  1. เที่ยวจิ่วจ้ายโกวช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อยู่ในระหว่างเดือน ตุลาคม – พฤศจิกายน
อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ต่ำสุด 7°C / สูงสุด 20°C ในฤดูนี้ จะเป็นฤดูที่สวยที่สุดของจิ่วจ้ายโกว เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยว นิยมมากที่สุด เพราะใบไม้ที่ผืนป่าบนภูเขานั้นจะเปลี่ยนสี จะไล่สีไปตามไหล่เขา มีทั้งเหลือง ส้ม จนถึงสีแดง สลับซับซ้อนกันไปมา ทำให้ภาพต้นไม้ที่สะท้อน ลงที่ผืนน้ำที่ใสสะอาด นั้นเป็นภาพที่สวยงามเหมือนดั่งที่กล่าวขานกันว่า สวรรค์บนดิน จิ่วจ้ายโกว 2019 pantip เที่ยวจิ่วจ้ายโกว-ใบไม้เปลี่ยนสี จิ่วจ้ายโกว ปัจจุบัน
  1. เที่ยวจิ่วจ้ายโกวช่วงฤดูหนาว อยู่ในระหว่างเดือน ธันวาคม – มีนาคม
อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ต่ำสุด -1°C / สูงสุด 10°C ช่วงฤดูหนาว จะมีหิมะเต็มทุกพื้นที่ของจิ่วจ้ายโกว น้ำตกและลำธารภายในจิ่วจ้ายโกว จะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด ท่านจะเห็น ผืนน้ำสีฟ้าอมเขียว ตัดกับต้นไม้ ที่โดนปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เป็นภาพที่สวยงามหน้าดูชม เป็นอย่างมาก เหมาะกับท่านที่ ชอบความหนาวเย็นและหิมะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวน้อยที่สุด เที่ยวจิ่วจ้ายโกว ฤดูหนาว ฤดูหนาว เที่ยวจิ่วจ้ายโกว 2019 ฤดูหนาว เที่ยวจิ่วจ้ายโกว 2562
  1. เที่ยวจิ่วจ้ายโกวช่วงฤดูร้อน อยู่ระหว่างเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม
อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ต่ำสุด 15°C / สูงสุด 22°C ในฤดูร้อนนี้ ต้นไม้และผืนป่าบนภูเขาจะเป็น สีเขียวชอุ่ม ลำธาร น้ำในทะเลสาบจะมีสีที่ใสมาก เมื่อแสงอาทิตย์ตกลงมา กระทบกับน้ำในทะเลสาบ จะเห็นถึงความใส สีที่สวยงามของทะเลสาบ เป็นสีฟ้าอมเขียว อากาศกำลังสบายๆ ช่วงฤดูร้อน เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวน้อย สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้เพลินๆ บรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน   เที่ยวจิ่วจ้ายโกว ฤดูร้อน ฤดูร้อน เที่ยวจิ่วจ้ายโกว 2019 ฤดูร้อน เที่ยวจิ่วจ้ายโกว 2562 นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ ถ้าคิด เดินทางไปเที่ยว จิ่วจ้ายโกว จะคิดถึง ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่ จริงๆแล้ว จิ่วจ้ายโกว เป็นสถานที่ๆ เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ ทั้งสามฤดู เป็นการเที่ยวที่ ได้ชม ธรรมชาติ ในบรรยากาศ ที่แตกต่าง กันออกไป อย่างเช่น ฤดูหนาว จะได้ชมต้นไม้ที่ถูกปกคลุม ด้วยหิมะ ขาวสวย เหมือนปุยนุ่น ที่คลุมต้นไม้ หากเป็น ฤดูใบไม้ผลิ จะเป็นวิวต้นไม้ ใบหญ้าสีเขียว สดใส เหมาะแก่การ ถ่ายรูปมากๆ และอีกช่วงจะเป็น ใบไม้เปลี่ยนสี จะเป็นช่วงที่ผู้คนนิยม เดินทางไปมากๆ เพราะด้วยอากาศ และบรรยากาศ ใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสีส้มสด ทำให้ การไป เที่ยวจิ่วจ้ายโกว สวยงามสุดๆ มีโอกาส แนะนำ ให้ไปเที่ยว จิ่วจ้ายโกว กับ แพนด้าฮอลิเดย์ สนใจ เที่ยวจิ่วจ้ายโกว คลิก   ช่องYoutubeคลิก