clock
logo

ทรานไซบีเรีย ขบวนรถไฟแห่งความฝัน

April 2, 2019 | by Panda Holiday

ทรานไซบีเรีย ขบวนรถไฟแห่งความฝัน

http://pantip.com/topic/33694314 การเล่าเรื่องด้วยภาษาและรูปภาพที่ดูเหมือนกับในอดีตทั้งๆที่เหตุการณ์พึ่งเกิดขึ้นมาไม่นาน เป็นเสน่ห์และความสุดยอดของกระทู้นี้ครับ ถูกส่งต่อไปแล้วเกือบ 100,000 ครั้งคงการันตีความสนุกได้อย่างแน่นอน ผมชอบโทนภาพของคนเขียนมากเป็นการเอากล้องฟิลม์มาใช้ในยุคที่ดิจิตอลล้นตลาด ทำให้โทนภาพเรื่องราวดูได้อารมณ์และอินอย่างที่สุด

เมื่อรถไฟ พาฉันไป ไกลครึ่งโลก (บันทึกการเดินทางตัวคนเดียว จากกรุงเทพ ถึงเซนต์ปีเตอร์ ทางบก)

http://pantip.com/topic/34600617
บันทึกการเดินทาง 1  คน 21 วัน 5 ประเทศ 6 เมือง 13,617กิโลเมตร 4 ขบวนรถไฟ  และแน่นอนทรานไซบีเรีย
การเดินทางของคนที่กำลังจะจบการศึกษาเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ให้ชีวิตก่อนจะไปผจญชีวิตวัยทำงานอย่างเต็มตัว
การเดินทางเริ่มจากเมืองไทย แต่สตาร์ททางรถไฟที่ฮานอยครับ
รีวิวเขียนได้ฮามาก และทำได้ละเอียดแบบสุดๆ แทบจะเรียกว่าจับมือเที่ยวเลย

ปู้นๆ สามหนุ่มตะลุยรถไฟทรานส์

http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12287240/E12287240.html กระทู้นี้เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2555 เรียกได้ว่าเป็นกระทู้แรกๆของทรานส์ไซบีเรียใน Pantip เลยก็ว่าได้ เป็นการเดินทางของชาย 3 คนที่เริ่มต้นจากกรุงเทพไปสุดปลายทางที่มอสโคว ลักษณะการรีวิวจะไปลักษณะข้อมูลดิบๆสดๆหน่อย เพราะช่วงนั้นต้องยอมรับข้อมูลภาษาไทยหาได้ยากมากครับ เมื่ออ่านจบเราก็จะเห็นความเป็นไปของการรีวิวใน Pantip ในปัจจุบันเลยครับ

นั่งทรานซไปให้ถึงไอซ์แลนด์ [47days-74pics] “TRANS-SI2ICELAND

http://pantip.com/topic/33690227 อันนี้เป็นเรื่องของนักศึกษาแพทย์พึ่งจบอีกแล้ว 555+ เดจาวูเหมือนเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองเลยครับ หลังจากที่น้องหมอคนนี้เรียนจบระหว่างที่กำลังจะไปเป็นแพทย์ใช้ทุน น้องเขาก็เลยครีเอทแผนการเดินทางสุดพิลึกพิลั่นด้วยการนั่งรถไฟไปดูแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์ OMG “เริ่มต้นเดินทางจากจีนผ่านมองโกเลียด้วยรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก Trans-Siberian Railway ไปรัสเซีย ตามล่าฝันผ่านประเทศในแถบสแกนดิเนเวียเพื่อไปดูแสงเหนือที่ประเทศ Iceland” ผ่าน 9 ประเทศ รวมทั้งหมด 47 วัน ลองดูแผนการเดินทางของน้องเขา มันบ้ามากจริงๆครับ เริ่มต้นจากฉางชาไปจบที่เรคยาวิค แต่แล้วในตอนสุดท้ายน้องก็ทำได้สำเร็จจริงๆ

ถ้าใครอ่านกระทู้น้องเขาจบ ผมรับประกันได้เลยว่าแรงบันดาลใจมันพรุ่งพล่านโคตรๆครับ

เมื่อความฝันหลีกทางให้ความจริง 102 วัน 22 ประเทศ ลุยเดี่ยวนั่งทรานไซไปแตะขอบฟ้า!

http://pantip.com/topic/34911777 เป็นกระทู้ของทรานส์ไซบีเรียล่าสุดในปีนี้ จากคุณฟลุ๊กสองเท้าเกาโลกนั่นเอง บอกก่อนว่าภาพสวยโคตรๆๆ และเป็นการเดินทางในช่วงที่ฤดูกาลแทบจะดีสุดของปีเลยก็ว่าได้ จบทริปไปทั้งหมด 22 ประเทศ เรียกว่าเที่ยวทีเดียวโคตรคุ้ม ที่มา : worldwantswandering.com,pantip.com สนใจเดินทางไป ทัวร์รัสเซีย คลิก    ช่อง Youtube คลิก